Máy bay Qatar Airways gặp nhiễu động, 12 người bị thương

Một máy bay của Qatar Airways tại sân bay Frankfurt, Đức ngày 26/5. Ảnh: AP Photo/Michael Probst.
Một máy bay của Qatar Airways tại sân bay Frankfurt, Đức ngày 26/5. Ảnh: AP Photo/Michael Probst.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chuyến bay của hãng hàng không Qatar Airways từ Doha (Qatar) đến Dublin (Ireland) gặp nhiễu động mạnh, khiến 12 người bị thương.

Sân bay Dublin cho biết chiếc máy bay của Qatar Airways, chuyến bay QR107, đã hạ cánh vào khoảng 13 giờ ngày 26/5 (giờ địa phương) xuống sân bay Dublin. Chiếc máy bay gặp nhiễu động khi đang bay qua không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo giới chức sân bay Dublin, 6 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn bị thương.

Lực lượng ứng phó khẩn cấp, gồm cảnh sát sân bay, cứu hỏa và nhân viên cứu hộ, đã có mặt tại sân bay Dublin để lập tức ứng phó.

Một số nhân chứng kể, sự cố xảy ra vào thời điểm phục vụ bữa ăn nhẹ và đồ uống cho hành khách trên máy bay và chỉ kéo dài chưa đến 20 giây.

Sự việc xảy ra 5 ngày sau khi chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines từ London (Anh) đến Singapore buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Bangkok (Thái Lan) do gặp vùng nhiễu động nghiêm trọng. Vụ việc khiến một hành khách thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.