Máy bay ném bom Nga phá vỡ kỷ lục bay tuần tra

Một phát ngôn viên của lực lượng Không quân Nga cho hay, 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-95 MS Bear – H của quân đội nước này đã phá vỡ kỷ lục bay tuần tra liên tục qua 3 đại dương trong hàng chục giờ đồng hồ.

Một phát ngôn viên của lực lượng Không quân Nga cho hay, 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-95 MS Bear – H của quân đội nước này đã phá vỡ kỷ lục bay tuần tra liên tục qua 3 đại dương trong hàng chục giờ đồng hồ.

Mô tả ảnh.

Một phi đội máy bay ném bom chiến lược Tu-195 của Không quân Nga. (Ảnh minh hoạ). 

Tổng cộng số giờ bay được 2 chiếc Tu-95MS Bear-H của Không quân Nga thực hiện là 40 tiếng (tăng thêm 4 tiếng so với kỷ lục trước đó). Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 MS Bear- H đã thực hiện hành trình bay xuyên qua 3 đại dương là Bắc Băng Dương, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Phát ngôn viên của Không quân Nga - Thiếu tá Vladimir Drik cho biết các thành viên phi hành đoàn trên 2 chiếc Tu-95 MS đã thực hiện chuyến bay tuần tra thử nghiệm phá vỡ kỷ lục trên với 4 lần tiếp nhiên liệu trên không từ một phi cơ tiếp liệu chuyên dụng loại Il-78.

Mô tả ảnh.

Kể từ thời điểm tháng 8/2001, quân đội Nga đã nối lại các hoạt động tuần tra bằng máy bay ném bom chiến lược trên các đại dương lớn của thế giới như Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Bắc Băng Dương. Hoạt động này do chính Tổng thống Nga lúc đó là ông Vladimir Putin ký lệnh.

Trong các sứ mệnh tuần tra chiến lược, Không quân Nga thường điều động 3 loại máy bay ném bom xương sống là Tu-95 Bear và Tu-169 Blackjack và Tu-22M3. Tất cả các chuyến bay trên đều tuân thủ quy định nghiêm ngặt của quốc tế, không vi phạm không phận của bất cứu quốc gia nào.

Theo Bình Nguyên
VTCnews

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.