“Máy bay ném bom mạnh nhất lịch sử” của Nga bay qua Biển Baltic

(PLVN) - Hai máy bay ném bom siêu thanh chiến lược Tu-160 của Nga đã bay qua vùng biển trung lập ở Biển Baltic.
Máy bay Tu-160 của Nga. Máy bay Tu-160 của Nga.

Hãng tin Sputnik cho biết, thông tin trên được bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, 2 máy bay của Nga đã hoàn thành chuyến bay theo lịch trình trên vùng biển trung lập của Biển Baltic sau thời gian bay là hơn 7 giờ.

Vẫn theo Bộ Quốc phòng Nga, tại một số giai đoạn nhất định, các máy bay của Nga đã được các máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Đan Mạch, F-18 của Không quân Phần Lan, JAS-39 Gripen của Không quân Thụy Điển hộ tống. 

Truyền thông Nga cho biết, các phi công tầm xa của nước này vẫn thường xuyên bay qua vùng biển trung lập ở Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen và Biển Baltic và Thái Bình Dương. 

Tất cả các chuyến bay của máy bay thuộc Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đều được thực hiện theo đúng các quy tắc quốc tế.

Máy bay ném bom Tu-160 được coi là máy bay siêu thanh lớn nhất và mạnh nhất trong lịch sử hàng không quân sự Nga. Đây cũng là máy bay chiến đấu nặng nhất của nước này.

Giới chức Nga hồi đầu năm cũng đã thông báo sẽ tiến hành các cải tiến kỹ thuật để nâng hiệu suất của máy bay ném bom này thêm 60%.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.