Máy bay ném bom chiến lược của Mỹ tiếp cận không phận của Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng Quốc gia Nga cho biết không có hành vi vi phạm biên giới quốc gia của Nga hoặc sự tiếp cận nguy hiểm của máy bay trên không.
Máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ. Ảnh: Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng Quốc gia Nga/TASS Máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ. Ảnh: Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng Quốc gia Nga/TASS

Ba máy bay chiến đấu Sukhoi-35S của Nga đã lập tức cất cánh để hộ tống một máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ, máy bay này đã tiếp cận không phận của Nga, Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng nói với các phương tiện truyền thông.

Theo trung tâm Chỉ huy Quốc phòng Quốc gia, các radar phòng không đang làm nhiệm vụ tại Quân khu miền Đông hôm Chủ nhật đã phát hiện một mục tiêu trên không trên Thái Bình Dương đang tiếp cận không phận của Nga.

"Để xác định và hộ tống máy bay nước ngoài, 3 chiếc máy bay chiến đấu Sukhoi-35S của phòng không Quân khu miền Đông đã lập tức cất cánh. Tổ lái máy bay đã xác định mục tiêu là máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ và hộ tống nó qua Thái Bình Dương. Không có hành vi xâm phạm biên giới quốc gia nào của Nga hoặc sự tiếp cận nguy hiểm của máy bay trên không", Trung tâm cho biết.

Theo quân đội Nga, các máy bay chiến đấu Sukhoi-25S đã trở về căn cứ sau khi máy bay Mỹ di chuyển khỏi biên giới Nga. Trung tâm cho biết: “Các máy bay chiến đấu của Nga đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận".

Mỹ Hương (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.
(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.

Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc

 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp, lâu đời với Hàn Quốc, Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt vai trò nước điều phối quan hệ trong 3 năm tới, tích cực cùng các nước ASEAN và Hàn Quốc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai bên, đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.

Azerbaijan tăng trưởng nhanh từ dầu khí

Thủ đô Baku (Azerbaijan). Ảnh: coe.int
(PLVN) - Azerbaijan có nền kinh tế rất năng động, chủ yếu nhờ dầu khí, và GDP nước này tăng vọt 34,5% để đạt tới 20,6 tỷ USD trong năm 2006, biến nước này thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai năm liên tục.