Máy bay hoãn chuyến vì hành khách muốn… “thở không khí trong lành”

(PLVN) - Ngay trước khi chuyến bay cất cánh, một nữ hành khách đã mở cửa thoát hiểm vì… muốn “hít thở không khí trong lành”!

Theo tờ SCMP, vụ việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu MF8215 của hãng hàng không Xiamen từ Vũ Hán đến Lan Châu, Trung Quốc.

Máy bay hoãn chuyến vì hành khách muốn… “thở không khí trong lành” ảnh 1
Ảnh minh họa.

Phi hành đoàn trên máy bay đã phổ biến cho nữ hành khách ngoài 50 tuổi về các quy tắc khi ngồi cạnh lối thoát khẩn cấp và nhắc nhở bà không chạm vào nút mở lối thoát hiểm.

Tuy nhiên, ngay khi tiếp viên quay ra để giúp đỡ người khác, người phụ nữ đã chạm vào nút để mở cửa thoát hiểm vì… cần một chút không khí trong lành!

Vụ việc đã khiến chuyến bay bị chậm mất 1 tiếng đồng hồ và nữ hành khách cũng đã bị cảnh sát bắt giữ.

Trước đó, hồi tháng 7 năm ngoái, một người phụ nữ lần đầu tiên đi máy bay đã nhầm cửa thoát hiểm với cửa nhà vệ sinh nên đã ấn nút mở cửa ngay trước khi máy bay cất cánh ở Nam Kinh. Chuyến bay bị chậm mất 2 giờ còn người phụ nữ bị giam giữ 10 ngày.

Vào tháng 1/2015, một người đàn ông đã phải trả 35.000 nhân dân tệ (khoảng 5.000 USD) tiền bồi thường cho hãng hàng không khi mở cửa khẩn cấp trên máy bay sau khi máy bay hạ cánh ở Trùng Khánh.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.