Máy bay Hàn Quốc chở 173 người bị trượt khỏi đường băng ở Philippines

Website theo dõi chuyến bay FlightRadar24 nói rằng các chuyến bay khác đến Cebu đã phải điều hướng sang nơi khác hoặc quay về nơi xuất phát.
Website theo dõi chuyến bay FlightRadar24 nói rằng các chuyến bay khác đến Cebu đã phải điều hướng sang nơi khác hoặc quay về nơi xuất phát.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air thông báo một máy bay chở theo 173 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế ở Philippines cuối ngày 23/10.

Tuyên bố của Korean Air cho hay, một máy bay chở khách thân rộng A330 của hãng, đã trượt khỏi đường băng tại sân bay quốc tế Cebu của Philippines.

Máy bay đã cố gắng hạ cánh 2 lần xuống đường băng nhưng không thành công do điều kiện thời tiết xấu. Máy bay trượt khỏi đường băng khi cố hạ cánh lần 3 vào lúc 23h07 (theo giờ địa phương), hãng hàng không Korean Air cho biết.

Hãng cho biết không ai bị thương, và toàn bộ hành khách đã được sơ tán an toàn. “Các hành khách đã được hộ tống đến 3 khách sạn địa phương và một chuyến bay thay thế đang được sắp xếp. Chúng tôi đang xác định nguyên nhân vụ việc", Korean Air thông tin về chuyến bay KE361.

Máy bay Hàn Quốc chở 173 người bị trượt khỏi đường băng ở Philippines ảnh 1

Nhiều hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy máy bay bị hư hại, với phần bánh trước dường như đã bị gãy.

Chủ tịch hãng hàng không Hàn Quốc Keehong Woo đã gửi thư xin lỗi liên quan đến chuyến bay. Ông Woo cho biết, nhà chức trách hàng không Philippines đang phối hợp cùng nhà chức trách Hàn Quốc để tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng nhằm xác định nguyên nhân sự cố.

Website theo dõi chuyến bay FlightRadar24 nói rằng các chuyến bay khác đến Cebu đã phải điều hướng sang nơi khác hoặc quay về nơi xuất phát.

Theo Mạng lưới An toàn Hàng không, hãng Korean Air chưa từng có vụ tai nạn máy bay chết người nào kể từ năm 1997. Loại máy bay A330 gặp nạn trong vụ việc được chuyển giao nguyên mẫu mới cho Korean Air vào năm 1998.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.