Máy bay của triệu phú người Pháp vận chuyển 60 triệu USD cocain

Lực lượng hải quan Cộng hòa Dominica vừa phát hiện lượng cocain trị giá đến hơn 60 triệu USD trên máy bay riêng của triệu phú người Pháp Alain Afflelou.

Lực lượng hải quan Cộng hòa Dominica vừa phát hiện lượng cocain trị giá đến hơn 60 triệu USD trên máy bay riêng của triệu phú người Pháp Alain Afflelou.

Ông Afflelou và chiếc máy bay riêng. Ảnh: Internet
Ông Afflelou và chiếc máy bay riêng. Ảnh: Internet

Giới chức Dominica đã khám xét chiếc máy bay hiệu Falcon của ông Afflelou ít phút trước khi máy bay cất cánh khỏi hòn đảo ở Caribbe để tới Paris.

Cơ quan hải quan sau đó đã phát hiện 26 vali chứa đến 680kg chất gây nghiện loại A được đóng thành nhiều gói nhỏ trên máy bay. Bốn công dân Pháp và một số nhân viên cảnh sát địa phương đã bị bắt giữ ngay sau vụ tịch thu khối lượng ma túy nói trên.

Những người này bị tình nghi là một phần của mạng lưới buôn bán ma túy quốc tế. Tuy nhiên, ông Affelou không có mặt trên chiếc máy bay ở thời điểm nó bị kiểm tra.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc nói trên, ông Affelou đã lên tiếng khẳng định ông không hề hay biết về lượng ma túy nói trên. Chủ sở hữu của một chuỗi các cửa hàng về thiết bị nhãn khoa này cho hay ông đã cho một công ty dịch vụ vận tải hàng không có trụ sở tại thành phố Lyon của Pháp mượn máy bay của mình.

Tháng 12 năm ngoái, triệu phú 64 tuổi này từng gây ra một cơn bão tranh cãi khi tuyên bố ông sẽ chuyển sang Anh sinh sống để tránh kế hoạch đánh thuế nặng lên đến 75% đối với những người giàu có nhất của Pháp.

Minh Ngọc (Theo báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.