Máy bay của Alitalia suýt bị cướp tới Libya

Một người đàn ông tối qua tấn công tiếp viên hàng không trên chuyến bay của hãng Alitalia có hành trình từ Paris (Pháp) tới Rome (Italia) bằng một con dao nhỏ và định cướp máy bay tới Tripoli (Italia). Tuy nhiên, âm mưu của ông ta đã không thành, nguồn tin từ cảnh sát biên giới Italia cho biết.

Một người đàn ông tối qua tấn công tiếp viên hàng không trên chuyến bay của hãng Alitalia có hành trình từ Paris (Pháp) tới Rome (Italia) bằng một con dao nhỏ và định cướp máy bay tới Tripoli (Italia). Tuy nhiên, âm mưu của ông ta đã không thành, nguồn tin từ cảnh sát biên giới Italia cho biết.

Máy bay của Alitalia suýt bị cướp tới Libya ảnh 1
Một chiếc máy bay của hãng Alitalia. Ảnh: AFP

Vào khoảng 21h30, giờ địa phương (tức khoảng 19h30 GMT), người đàn ông nói trên, mà theo những thông tin ban đầu có thể là người gốc Kazakhstan, tiến đến gần một nữ tiếp viên hàng không, giữ cô này làm con tin và kề dao vào cổ cô đe dọa. Khi đó trên máy bay có 131 hành khách.

Ý định của ông ta là cướp chiếc máy bay sang Tripoli, Libya, vì những lý do chưa được biết. Tên không tặc đã yêu cầu phi công chuyển hướng máy bay sang Tripoli. Tuy nhiên, ông ta đã bị khống chế nhờ phản ứng nhanh chóng của nhiều tiếp viên khác và các hành khách trên chuyến bay. Thậm chí, một bác sĩ có mặt trên máy bay còn chuẩn bị sẵn cho ông ta một liều thuốc an thần.

Rất may, cô tiếp viên chỉ bị thương nhẹ sau sự việc trên.  

Chiếc máy bay của hãng hàng không Alitalia sau đó đã tiếp đất an toàn xuống sân bay quốc tế Fiumicino ở Rome vào lúc 22h05 (tức khoảng 20h05 GMT). Tên không tặc đã được giao cho lực lượng cảnh sát biên giới tại sân bay.

Theo cảnh sát Italia, người đàn ông định cướp máy bay là Valery Tolmachev, 48 tuổi, thành viên của phía đoàn UNESCO Kazakhstan tại Paris. Mặc dù Tolmachev có mặt trên chuyến bay đi tới Rome, nhưng lại chưa đặt bất cứ khách sạn nào tại Rome và ông ta cũng chưa khai địa điểm định tới sau khi máy bay hạ cánh xuống đây.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Tolmachev vốn có một hồ sơ trong sạch và không có liên hệ nào với các tổ chức khủng bố quốc tế.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Quang Minh (theo AFP)

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.

Nga cảnh báo việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine

Ông Peskov.
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Izvestia nói rằng mỗi chuyến chuyển giao vũ khí cho Ukraine đồng nghĩa với một đợt leo thang mới.

Việt Nam lên tiếng về hội nghị hòa bình Ukraine ở Thụy Sĩ

Hơn 160 đoàn được mời tham dự Hội nghị hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ.
(PLVN) - Việt Nam ủng hộ giải quyết tranh chấp, bất đồng bằng biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, có tính đến lợi ích chính đáng của các bên liên quan, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hoạt động khảo sát trái phép trong vùng biển của Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Việt Nam hết sức quan ngại, kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hoạt động khảo sát trái phép của tàu Hải Dương 26 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác lập phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 và không tái diễn các hoạt động trái phép tương tự, tôn trọng đầy đủ quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam.

'Sát thủ săn ngầm' Đô đốc Levchenko của Nga tham gia tập trận

Tàu Đô đốc Levchenko của Nga.
(PLVN) - Hạm đội phương Bắc của Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận với sự tham gia của hai tàu chống ngầm cỡ lớn và hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân ở Biển Barents, hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống Ukraine Zelensky bắt đầu thăm Pháp

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Hôm nay, 6/6, Tổng thống Volodymyr Zelensky bắt đầu chuyến thăm Pháp. Trong chuyến thăm, hai bên dự kiến ký 2 thỏa thuận nhằm hỗ trợ các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine với tổng số tiền 650 triệu euro.