Máy bay của Afghanistan đi đâu trong bối cảnh căng thẳng ở sân bay Kabul?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Afghanistan Kam Air chuyển máy bay đến Iran trong bối cảnh căng thẳng ở sân bay Kabul. 
Máy bay của Afghanistan đi đâu trong bối cảnh căng thẳng ở sân bay Kabul?

Phát ngôn viên của Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran (CAO) Mohammad Hassan Zibakhsh cho biết, nước này đã nhận được một số máy bay từ Afghanistan’s Kam Air theo yêu cầu của hãng hàng không này.

Hãng thông tấn Tasnim đưa tin, sau khi giao tranh ngày càng gia tăng và căng thẳng tại sân bay Kabul, chủ sở hữu của Kam Air đã yêu cầu chuyển một số máy bay của họ đến Iran.

Ông Zibakhsh nói, Cộng hòa Hồi giáo Iran đã cung cấp quyền tiếp cận các máy bay nói trên, không chở hành khách, phù hợp với mục tiêu tương tác với các nước láng giềng.

Sau khi Taliban tiếp quản Kabul sau khi Mỹ rút quân, sân bay này đã trở thành một điểm nóng xung đột khi nhiều công dân quốc tế và Afghanistan đổ xô đến sân bay để rời khỏi đất nước.

Khánh Bùi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.