Máy bay chiến đấu của Nga chặn máy bay Mỹ trên Biển Đen

(PLVN) - Máy bay trinh sát P-8A "Poseidon" của Mỹ đã tiếp cận biên giới của Nga trên vùng biển trung lập của Biển Đen, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Liên bang Nga cho biết.
Máy bay chiến đấu Su-27 Máy bay chiến đấu Su-27

"Để đánh chặn mục tiêu, một máy bay chiến đấu Su-27 thuộc lực lượng phòng không của Quân khu phía Nam đã nhận lệnh cất cánh bay lên", Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Liên bang Nga viết.

Phi hành đoàn Nga đã tiếp cận vật thể trên không trong khoảng cách an toàn và xác định được đây là máy bay trinh sát R-8A "Poseidon" Mỹ. Sau khi máy bay trinh sát của Mỹ quay lại khỏi biên giới quốc gia Liên bang Nga, máy bay chiến đấu Nga trở về săn bay căn cứ.

Nhà chức trách Nga khẳng định, toàn bộ chuyến bay của máy bay Su-27 Nga được thực hiện theo đúng các quy tắc quốc tế, R-8A "Poseidon" không vi phạm biên giới.

Theo RIA Novosti, mùa hè năm này, các chuyên gia Nga đã nhiều lần phát hiện các máy bay nước ngoài xuất hiện gần các lãnh thổ của Nga. Thượng nghị sĩ Vladimir Dzhabarov lưu ý rằng nếu thật cần thiết, các máy bay tiêm kích đánh chặn của Nga sẵn sàng bất cứ lúc nào nhằm ngăn chặn hành động của các máy bay nước ngoài. 

Moscow đã nhiều lần nhấn mạnh rằng hành vi như vậy tạo thêm căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước và kêu gọi Washington từ bỏ các chuyến bay như vậy. Chính quyền Mỹ đã từ chối yêu cầu này.

Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.