Máy bay bạc tỷ của Mỹ bị rớt
Giới chức Lầu Năm góc cho biết đang khẩn trương tiến hành vụ chiếc máy bay ném bom tàng hình B-2 bị rơi trong lúc cất cánh tại căn cứ không quân trên đảo Gu-am cuối tuần qua. Đây là loại máy bay đắt nhất thế giới, trị giá 1,2 tỷ USD/chiếc.
Không có nhiều chi tiết về vụ tai nạn này được công bố, ngoài việc hai phi công trên chiếc B-2 kịp nhảy dù an toàn. Không quân Mỹ chỉ có tổng cộng 21 chiếc B-2, loại máy bay tránh được sóng ra-đa, có thể mang cả vũ khí hạt nhân và thông thường tấn công bất cứ điểm nào trên thế giới.
Đây là sự cố nghiêm trọng thứ 2 của không quân Mỹ trong tuần qua. Trước đó, hai máy bay chiến đấu F-15C đâm vào nhau khi đang diễn tập tại vịnh Mê-hi-cô, làm 1 phi công thiệt mạng.