Mâu thuẫn với thợ xây, cha khiến con trai vào tù

Cha con bị cáo tại Khanh tại tòa.
Cha con bị cáo tại Khanh tại tòa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đem mâu thuẫn với thợ xây nói lại cho con trai biết, người cha đã khiến cả hai phải trả giá vì tước đoạt mạng sống của người khác.

Ngày 8/6, TAND TP Hà Nội đưa cha con bị cáo Vũ Xuân Khanh (SN 1962, ở Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) và Vũ Xuân Được (SN 1999, con bị cáo Khanh) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Văn Mạnh (SN 1985, quê Nam Định).

Theo hồ sơ vụ án, anh Nguyễn Văn Mạnh là thợ xây, đang thi công công trình xây dựng nhà ở cho Cty Cổ phần đầu tư xây dựng và bất động sản Tân Thịnh tại thôn Cự Đà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Khoảng 14 giờ ngày 13/12/2022, anh Mạnh cùng nhóm thợ đang xây, trát tường nhà thì Vũ Văn Khanh là chủ thửa đất giáp ranh với công trình xây dựng đi đến.

Khanh nói với anh Mạnh: “Đất nhà tôi đo bị thiếu 2m, đang có tranh chấp đề nghị các anh không xây nữa, đợi địa chính xã đến đo đạc”. Nghe Khanh nói thế, anh Mạnh bảo mình chỉ là người làm thuê… khiến hai bên lời qua tiếng lại. Sau đó, Khanh đi về nhà còn anh Mạnh tiếp tục xây, trát tường.

Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày gia đình Khanh chuẩn bị ăn cơm tối. Lúc này, Khanh kể lại sự việc cho vợ chồng con trai là Vũ Xuân Được biết sự việc. Theo lời Khanh, lúc chiều, ông ta ra kiểm tra khu đất thì thấy công trình xây dựng nhà bên đã xây lấn sang phần đất nhà mình. Khanh yêu cầu nhóm thợ xây dừng lại nhưng không được, trái lại còn bị thợ xây chửi bới, văng tục, thách thức.

Khi nghe bố nói như vậy, Được bức xúc hỏi: “Nó tên gì” thì Khanh trả lời: “Thằng Mạnh”. Nghe vậy, Được bảo mình sẽ ra đó xem sao. Nói xong, Được đi vào khu nhà để xe lấy gậy sắt, cầm đèn pin chạy đi tìm đánh anh Mạnh.

Thấy con trai cầm gậy sắt và đèn pin chạy ra ngoài, vợ chồng Khanh vội vã can ngăn. Tuy nhiên, Được không nghe, tiếp tục đi ra khu vực công trình xây dựng có lán ở tạm của thợ xây. Thấy vậy, Khanh chạy theo bảo con trai quay về.

Theo cáo trạng, khi đi đến gần lán công nhân, Được quay lại đưa đèn pin cho Khanh cầm, bảo ở đây đợi mình. Khi biết anh Mạnh ở trong lán, Được cầm thanh tuýp sắt đi đến gọi: “Mạnh ơi, Mạnh ơi”.

Nghe tiếng gọi, anh Mạnh từ trong lán đi ra, đứng đối diện với Được. Lúc này, Được cầm tuýp sắt, vụt liên tiếp khiến anh Mạnh gục ngã xuống đống cát nằm bất tỉnh. Thấy anh Mạnh nằm im, Được và Khanh cùng nhau đi về nhà.

Lúc này, đồng nghiệp của anh Mạnh đi từ trong lán ra, thấy anh Mạnh bị đánh bất tỉnh nên đưa vào lán nằm và thông báo cho em trai anh Mạnh biết sự việc. Nhận được tin, em trai anh Mạnh vội vã chạy đến. Đến nơi, em trai anh Mạnh phát hiện anh trai đã tử vong nên đến Công an huyện Thanh Oai trình báo sự việc.

Ngay sau khi phạm tội, Vũ Xuân Được đến Công an xã Cự Khê, huyện Thanh Oai đầu thú. Vũ Văn Khanh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Oai bắt giữ để điều tra về hành vi giết người.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Được 13 năm tù, bị cáo Khanh 8 năm tù về tội “Giết người”./.

Đọc thêm

Giết vợ vì không nấu cơm

Bị cáo Hồ Văn Thu tại phiên tòa sơ thẩm.
(PLVN) - Xuất phát từ việc vợ không nấu cơm, hai vợ chồng ở Quảng Nam xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại rồi người chồng bức xúc, túm tóc, đập đầu vợ vào cột nhà khiến nạn nhân tử vong.

Bà Nguyễn Phương Hằng nhất quyết không xin lỗi

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng nhất quyết không xin lỗi những người bị xúc phạm
(PLVN) - Tại phiên tòa xử Nguyễn Phương Hằng cùng đồng phạm bị xét xử về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, khi được hỏi về yêu cầu bồi thường, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh, vợ chồng Thủy Tiên đã xin rút toàn bộ hoặc một phần yêu cầu bồi thường về chất, mà chỉ yêu cầu bà Hằng công khai xin lỗi.

Án chung thân cho kẻ giết chú ruột

Bị cáo Võ Văn Thành tại phiên tòa xét xử.
(PLVN) - TAND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa xét xử sơ thẩm vụ án “giết người” đối với Võ Văn Thành (SN 1995, trú tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

An ninh được siết chặt tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng

An ninh phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng được siết chặt.
(PLVN) - Ngay từ sáng sớm rất đông người dân đã tập trung rất đông trước cổng TAND TP HCM để theo dõi phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng cùng đồng phạm về tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Mạo danh là nhà báo rồi lừa đảo hơn 12 tỷ đồng của nhiều người

Bị cáo Nguyễn Thị Vân Anh lĩnh án 20 năm tù
(PLVN) - Sau khi thuê người làm giả thẻ nhà báo, Nguyễn Thị Vân Anh tự giới thiệu là Phó tổng biên tập một tờ báo điện tử, quen biết nhiều lành đạo ở Trung ương và địa phương có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở để lừa đảo, chiếm đoạt nhiều bị hại hơn 12 tỷ đồng.