Mâu thuẫn trong quán karaoke, hẹn nhau lên cầu giải quyết

(PLO) - Ngày 21/7, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt tuyên phạt Nguyễn Duy Thao (SN 1999) 12 năm tù về tội giết người; Nguyễn Duy Đông (SN 1992, cùng trú tại xã Thanh Lương, Thanh Chương) 15 tháng tù và 30 tháng thử thách, Phan Văn Thế (SN 1990) 12 tháng tù và thử thách 24 tháng và Nguyễn Xuân Quỳnh (SN 1989, cùng trú tại TP.Vinh, Nghệ An) 9 tháng tù và thử thách 18 tháng về tội gây rối trật tự công cộng. 
4 bị cáo trong vụ hẹn nhau trên cầu "nói chuyện" đã giết chết một người nhận 48 tháng tù. 4 bị cáo trong vụ hẹn nhau trên cầu "nói chuyện" đã giết chết một người nhận 48 tháng tù.

Theo cáo trạng VKSND tỉnh Nghệ An, vào đêm 28/10/2016, Nguyễn Sỹ Minh cùng với Thao và Đông (trú cùng xã Thanh Lương) đến dự sinh nhật bạn tại quán karaoke đường Đặng Thai Mai (TP Vinh). Trong quá trình hát karaoke, Thao và Đông ép Minh uống bia nhưng Minh từ chối, thấy thế Thao cho rằng Minh không tôn trọng nên cả hai xảy ra to tiếng.

Sau đó, Đông bỏ đi ra ngoài phòng hát, còn Thao đòi đánh Minh thì được mọi người can ngăn, Thao sau đó đi ra khỏi quán điện cho Đông nói “sang đập quân ni”. Đông nghe thế liền trả lời “đập thì đập” rồi quay trở lại quán karaoke lúc đầu. Tại phòng hát Thao lại đòi đánh Minh, nhưng mọi người lại can ngăn, Thao chạy xe máy đến phòng trọ của bạn gần đó nhặt viên gạch quay lại quán karaoke để đánh Minh, mọi người lại tiếp tục can ngăn.

Thấy thế, Minh đi ra nói “Bay thích đập nhau cho tau địa chỉ” rồi đi vào phòng hát. Đông nói với Thao “Đánh nhau thì đi chỗ khác, không đánh trong quán”. Sau đó, Thao đi xe máy chở Đông đi về. 

Lúc này, Minh gọi cho Nguyễn Thọ Phúc (SN 1993, trú xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) nói, “Em bị quân ở khu công nghiệp chờ ngoài quán karaoke đường Đặng Thai Mai đập em, anh ra đưa em về cái”. Sau đó, hai nhóm hẹn nhau lên cầu vượt Quán Bánh (TP.Vinh) để “nói chuyện”, trước khi đi Thao lấy một thanh kiếm, một côn ba khúc, một con dao nhỏ rồi rủ Thế và Quỳnh đi đánh Minh.

Khoảng 22h đêm cùng ngày, Thao, Đông, Thế, Quỳnh đứng chờ ở cầu vượt thì gặp Minh đi cùng với anh Phúc. Gặp nhau, Thao liền cầm kiếm đổi anh Phúc, còn Thế và Quỳnh chạy theo sau còn Đông cầm côn ba khúc đuổi theo Minh, nhưng không đuổi kịp. Trong lúc rượt đuổi, Thao cầm kiếm lao trúng đầu anh Phúc làm Phúc ngã sấp xuống đường rồi chạy đến rút kiếm ra. Quỳnh và Thế thấy vậy liền lên xe máy bỏ chạy, còn Đông đuổi theo Minh không được, khi quay lại thấy Phúc nằm giữa đường thì Thao và Đông bỏ đi.

Người đi đường phát hiện, nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Tại phiên xét xử, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt. Đại diện người bị hại cũng đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Thao. Gia đình Thao đã tự nguyện khắc phục hậu quả cho gia đình bị hại 120 triệu đồng tiền mai táng phí và tiền tổn thất tinh thần, nên không gia đình không yêu cầu bồi thường thêm.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần Thơ: Sắp xử lại vụ sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật

Một số bị cáo trong vụ án kêu oan, cho rằng không phạm tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
(PLVN) -  Khi được mời sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật, các đối tượng đã tiếp nhận đồng ý cùng sử dụng ma túy… Hành vi chấp nhận lời mời, cùng sử dụng ma túy đó có thể đồng phạm với chủ nhà về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy hay không?

Vụ VEAM bị thiệt hại: Cựu TGĐ VEAM nói không hưởng lợi

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 17 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Luật sư “tiết lộ” ông Trương Quốc Cường từng bị o ép

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tiếp tục diễn ra.

Cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường: "Chủ tịch không đồng ý, tôi không được phép ban hành"

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường.
(PLVN) - Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho rằng đối với Hội đồng xét duyệt thuốc, Thứ trưởng - Chủ tịch Hội đồng là người quyết định cuối cùng. “Trong trường hợp Chủ tịch Hội đồng không đồng ý, tôi không được phép ban hành các loại thuốc này”, ông Trương Quốc Cường nói.

Nhận 9 năm tù vì lừa chạy án giá 1 tỷ đồng

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 12/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Cao Long (SN 1992, ở Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long 9 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.