Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 ở Hà Nội

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngày 19/4 là hạn để học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10. Điền phiếu đăng ký dự tuyển là một bước quan trọng đối với các thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi quan trọng này.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố mẫu phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm 2024 giúp học sinh tiếp cận, làm quen và chuẩn bị các thông tin sẵn sàng đăng ký dự tuyển kỳ thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phiếu đăng ký này không chỉ là tài liệu đăng ký thông tin cá nhân của thí sinh mà còn là cơ sở quan trọng cho quá trình tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

Sở lưu ý học sinh cần chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng các thông tin có trên Phiếu đăng ký dự tuyển để kê khai; đặc biệt lưu ý những thông tin liên quan đến đối tượng ưu tiên, ngoại ngữ đăng ký thi, nguyện vọng dự tuyển…

Thí sinh xem đầy đủ mẫu phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 năm 2024-2025 tại đây.

Theo hướng dẫn chuẩn bị và tổ chức triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 mà Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành, từ ngày 19/4, học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 năm học 2024-2025. Như vậy, thí sinh chỉ còn 10 ngày nữa để chốt nguyện vọng đăng ký vào các trường.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 8 và 9/6. Học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên tiếp tục làm bài thi môn chuyên từ ngày 10/6.

Chậm nhất ngày 2/7, điểm thi lớp 10 sẽ được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Sở, Cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố và Báo Hà Nội Mới.

Từ ngày 3/7 đến 9/7, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ nhận đơn phúc khảo. Điểm chuẩn lớp 10 sẽ được công bố trong các ngày từ 6/7 và 9/7. Bắt đầu từ 10 đến 12/7, thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học...

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2024-2025, học sinh đầu cấp của Thủ đô tiếp tục tăng mạnh, trong đó riêng học sinh vào lớp 10 tăng 5.000 em so với năm ngoái. Đây cũng là kỳ thi vào lớp 10 cuối cùng đối với lứa học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông cũ. Từ năm học 2025-2026, kỳ thi sẽ theo nội dung chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Đọc thêm

Trả lại mùa hè cho trẻ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cứ vào độ tháng 5, khi học sinh các cấp sắp bước vào kỳ thi cuối năm, trên các hội, nhóm lại thấy các bậc phụ huynh bàn về kế hoạch hè cho con.

Chứng chỉ hành nghề có làm 'khó' giáo viên?

Thầy cô sẽ có chứng chỉ hành nghề theo Dự thảo Luật Nhà giáo. (Ảnh minh họa - Nguồn: T.Ư Đoàn)
(PLVN) - Tại Tọa đàm lấy ý kiến về dự thảo Luật Nhà giáo mới đây, ông Vũ Minh Đức - Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, hiện nay nhiều người không đủ tiêu chuẩn, điều kiện dạy học nhưng vẫn tự xưng là nhà giáo. Từ thực tế đó, việc cấp chứng chỉ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà giáo dạy học, tham gia thỉnh giảng tại các cơ sở giáo dục khác. Khi đó, họ chỉ cần xuất trình chứng chỉ mà không cần phải qua kỳ sát hạch.

Lê Chân (Hải Phòng): Khẩn trương làm rõ thông tin bé 5 tuổi bị 'bạo hành' tại trường mầm non

Trường Mầm non An Dương nơi xảy ra vụ việc.
(PLVN) - UBND quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cho biết, sau khi có thông tin trên mạng xã hội (Facebook có tên “Hậu Trần”) có nội dung phản ánh con 5 tuổi đi học tại Trường Mầm Non An Dương, sau khi đi học về có vết bầm tím từ cánh tay và sau lưng, đồng thời nhận được báo cáo của trường Mầm non An Dương về sự việc trên.

Nhiều đại học 'hot' công bố điểm sàn

Ảnh minh họa

(PLVN) - Thời điểm này, nhiều đại học hot ở Hà Nội và TP HCM đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024, trong đó có điểm thi tốt nghiệp, xét học bạ, điểm thi đánh giá tư duy, thi đánh giá năng lực, điểm chứng chỉ quốc tế...

'Gắn việc học đi đôi với hành'

Ảnh minh họa.
(PLVN) - “Gắn việc học đi đôi với hành”, là một ý quan trọng trong phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, khi dự khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên (HSSV) lần thứ VI, tổ chức tại Đại học (ĐH) Cần Thơ mới đây.