'Mất trắng' 400 triệu đồng sau khi thay nước nuôi tôm

(PLO) - Nhiều hộ nuôi tôm của xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình mất trắng từ 350 - 400 triệu đồng/hồ sau khi bơm thay nước biển tự nhiên vào hồ tôm và tôm bỗng dưng phát bệnh, chết hàng loạt.
Nhiều hồ tôm của người dân xã Hải Ninh phải bỏ hoang, cạn trơ đáy, guồng sục khí nằm chỏng chơ. Nhiều hồ tôm của người dân xã Hải Ninh phải bỏ hoang, cạn trơ đáy, guồng sục khí nằm chỏng chơ.

Tin từ Đảng ủy xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình ngày 9/8 cho biết, nhiều hộ dân ở xã Hải Ninh khi thuê đất ở địa bàn ngoài xã để đầu tư nuôi tôm đã bị thiệt hại nặng nề vì tôm bất ngờ mắc bệnh và chết hàng loạt.

Cụ thể, sau khoảng 4 tháng thả giống tôm để nuôi thì vừa qua, khi bơm nước biển tự nhiên vào thay nước biển cũ trong hồ thì tôm có hiện tượng phát bệnh, chết hàng loạt, phải bán tháo chạy với giá 40 nghìn đồng/kg. Trước đó, nếu với kích cỡ và số lượng tôm tương tự các hộ nuôi tôm sẽ bán được với giá khoảng 80 nghìn đồng/kg.

Toàn xã Hải Ninh hiện có 116 hộ thuê đất tại 2 huyện Bố Trạch và Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình để nuôi tôm và gặp phải sự cố tôm bị bệnh chết hàng loạt. Thiệt hại nặng nề nhất là các hộ của ông Nguyễn Văn Tùng, ông Nguyễn Văn Viết, ông Ngô Văn Định và ông Ngô Văn Hùng, thuê đất nuôi tôm ở xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy.

Họ đầu tư thuê đất và nuôi tôm trên diện tích 3,7ha/12 hồ nuôi. Trong quá trình nuôi 4 tháng vừa qua, tôm có biểu hiện chậm lớn, trung bình cân sản lượng phải 170 - 350 con/kg. Trong khi đối với các vụ trước đó nếu nuôi sau 4 tháng, sản lượng cân được từ khoảng 100 - 120 con/kg.

Tính sơ bộ, mỗi chủ hồ này đã bị mất trắng từ 350 - 400 triệu đồng/hồ sau khi bơm thay nước biển khiến tôm mắc bệnh và chết hàng loạt. Hiện tại, các chủ hồ tôm quyết định dừng nuôi, đợi cho đến khi nào môi trường nước biển ổn định trở lại mới lên phương án triển khai nuôi vụ mới.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục
Tặng quà, động viên công dân Nga gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Nga giữa đại dịch COVID-19

(PLVN) - Ngày 31/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức trao lương thực, thực phẩm cho 100 công dân Nga đang sinh sống, làm việc trên địa bàn TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) gặp khó khăn do dịch COVID-19. Đây được xem là những món quà hữu nghị bày tỏ tình đoàn kết và thân hữu giữa nhân dân hai nước Việt - Nga.

Đọc thêm

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Cháy nhà trong đêm, hai vợ chồng tử vong

Hiện trường vụ hoả hoạn khiến 2 vợ chồng tử vong.
(PLVN) - Hoả hoạn xảy ra tại làng Long Riêu (thuộc thôn 3, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) khiến 2 vợ chồng tử vong. Người con 5 tuổi ở nhà ông bà nội nên may mắn thoát nạn.

Làm gì khi bị chồng cũ bạo hành?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mặc dù đã ly hôn, “đường ai nấy đi” nhưng nhiều người phụ nữ vẫn liên tục bị chồng cũ quấy rối, đe dọa, thậm chí bạo hành. Cách nào để giải quyết những vụ việc như vậy?

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

TP HCM tăng cường hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

TP HCM đã chi hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng đã ký văn bản triển khai một số chính sách hỗ trợ các nhóm đối tượng là người lao động, trẻ em, người điều trị do nhiễm COVID-19, viên chức hoạt động nghệ thuật… gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ.