Mất tiền oan, người dân không chấp nhận tiền Cienco4 hỗ trợ

(PLO) - Người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và TP.Vinh (Nghệ An) không đồng ý với phương án hỗ trợ vé tháng cho những chủ phương tiện sống hai bên cầu Bến Thủy 1, vì họ không sử dụng mét đường BOT nào. 
Đây là ngày thứ 5 liên tiếp người dân tập trung phản đối việc thu phí BOT đối với cầu Bến Thủy 1. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp người dân tập trung phản đối việc thu phí BOT đối với cầu Bến Thủy 1.

Chiều ngày 7/12, ông Nguyễn Văn An – một người dân tại thị trấn Xuân An (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, người dân không đồng ý nhận hỗ trợ 300 ngàn đồng của phía Tổng Công ty XDCTGT 4 (Cienco4). 

Theo ông An, lý do những người dân huyện Nghi Xuân không nhận tiền hỗ trợ vì họ không phải là hộ nghèo, nếu đi đường BOT thì sẵn sàng bỏ tiền túi ra trả tiền phí cầu, đằng này không đi mét đường BOT nào thì không cần phải hỗ trợ. (Vé tháng mỗi xe là 1,2 triệu, Cienco4 hỗ trợ mỗi phương tiện 300 ngàn đồng).

Được biết, chiều 7/12 là ngày thứ 5 liên tiếp hàng chục người dân cùng nhiều phương tiện vẫn tiếp tục kéo lên phía đầu cầu Bến Thủy 1 phía huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để phản đối với thu tiền BOT cầu Bến Thủy 1. Lý do vì họ không đi bất cứ mét đường BOT nào, khiến họ bị mất tiền “oan”.

Được biết, từ tháng 1/2016 đến tháng 11/2016 người dân hai bên cầu Bến Thủy được Cienco4 cho hưởng chính sách mua vé tháng, tuy nhiên từ tháng 12 này người dân không được hưởng mua vé tháng ưu đãi mà tiến hành thu vé với giá bình thường.

Chiều ngày 6/12, trả lời Báo PLVN ông Ngô Trọng Nghĩa, Phó tổng giám đốc Cienco4 cho biết, theo đề của Ban thường trực Tỉnh ủy Nghệ An thì đơn vị Cienco4 rất ghi nhận, trong thời gian sớm nhất sẽ có báo cáo với Bộ GTVT cho chủ trương.

Trước đó, tại phiên họp ngày 5/12/2016, sau khi nghe lãnh đạo Cienco4 báo cáo về công tác quản lý Trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Cienco4 xem xét khôi phục lại việc bán vé tháng, quý cho nhân dân khu vực hai đầu cầu như trước đây để phục vụ kịp thời nhu cầu đi lại của nhân dân.

Cầu Bến Thủy 1 được xây dựng từ năm 1990, trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 được cho phép thu phí BOT từ năm 2005, sau khi được bổ sung các dự án theo hợp đồng BOT cho cụm các dự án thì trạm được thu phí đến tháng 4/2044.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất giảm thu ngân sách 20 tỷ đồng để cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua đại dịch

Đề xuất giảm thu ngân sách 20 tỷ đồng để cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua đại dịch
(PLVN) -  Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thưừng vụ Quốc hội (UBTVQH) về một số giải pháp thu ngân sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người dân chịu tác động của dịch COVID-19, theo đó, dự tính các giải pháp được đề xuất có thể làm giảm thu ngân sách khoảng 20 nghìn tỷ đồng.

Tìm phương án xử lý hàng tồn đọng tại cảng Cát Lái

Hoạt động sản xuất gián đoạn do Covid-19 khiến lượng hàng tồn bãi tại cảng Cát Lái tăng cao, nguy cơ cảng phải ngưng tiếp nhận tàu.
(PLVN) - Trong khi sản lượng container nhập về bãi từ tàu biển vẫn tăng trưởng thì sản lượng container xuất theo đường bộ, số lượt xe ra, vào cảng giao nhận container liên tục giảm trong bối cảnh TP HCM thực hiện giãn cách, dẫn đến số lượng container tồn tại bãi Cát Lái tăng cao, cảng có thể phải tạm thời ngưng tiếp nhận tàu...

Nỗi lo nhập siêu sau 7 tháng

Tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa tới đây dự báo khó khăn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhập siêu vẫn tiếp tục diễn ra sau 7 tháng đầu năm. Điều này bắt đầu dấy lên những lo ngại về cán cân thương mại hàng hóa năm 2021.

Rất thiếu nhân công thu hoạch thủy sản

Trong bối cảnh dịch COVID-19, nhân lực cho khai thác thủy sản đang rất thiếu.
(PLVN) - Theo Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTT, tính đến ngày 1/8, đã có 562 đầu mối cung cấp nông sản thực phẩm đăng ký hoạt động với Tổ công tác, trong đó có 246 đầu mối cung cấp thủy sản. Khó khăn nhất hiện nay là đang thiếu nhân công thu hoạch thủy sản.

Các dự án truyền tải điện khó hoàn thành đúng tiến độ trong tình thế này...

Phó Tổng Giám đốc Bùi Văn Kiên (bìa phải) trong cuộc kiểm tra tiến độ một dự án.
(PLVN) - Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. Ông Bùi Văn Kiên - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - chia sẻ về vấn đề này trong cuộc trò chuyện sau đây.

Nông sản sang Anh: Nhiều cơ hội nhưng không dễ

Quả chuối Việt Nam chưa tìm được đường sang Anh.
(PLVN) -  Anh là thị trường đang rộng mở đối với nông sản Việt khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương đã có hiệu lực với việc thực thi ngay lập tức 100% các cam kết miễn, giảm thuế.

Tân Cảng Cát Lái tạm ngưng tiếp nhận hàng hóa

Lượng container tồn bãi tại cảng Cát Lái đã chạm ngưỡng 100% công suất. Ảnh minh họa: Tiến Lực/TTXVN
(PLVN) - Các mặt hàng chiếm dung lượng bãi lớn như hàng siêu trường, siêu trọng, hàng quá khổ, quá tải… cũng thuộc diện tạm ngưng tiếp nhận từ ngày 5/8; hàng lạnh trung chuyển rút ruột sang container sẽ tạm ngưng tiếp nhận đến hết ngày 16/8.

Người nộp thuế có thể sử dụng ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động

 Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các TTHC thuế.
(PLVN) - Dự kiến trong tháng 8/2021, Tổng cục Thuế sẽ đưa phiên bản Etax-mobile đầu tiên vào hoạt động. Với 60 triệu cá nhân có mã số thuế hiện nay, Tổng cục Thuế tin tưởng việc sử dụng Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính (TTHC) thuế và giao tiếp với cơ quan thuế...

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn
(PLVN)  -Liên quan đến doanh nghiệp “3 tại chỗ” trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây, Tổ công tác Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Acecook Việt Nam (KCN Tân Bình, phường Tân Phú, TP.HCM).