Mất sạch tài sản sau cốc... nước mía

Trên địa bàn TP. Đà Nẵng thời gian qua liên tiếp xảy ra nhiều vụ lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, mất cảnh giác của người khác để đánh thuốc mê, cướp tài sản. Hầu hết những nạn nhân của trò yêu ma này sau khi tỉnh lại đều bị mất hết tài sản, đầu óc không được bình thường. 

Trên địa bàn TP. Đà Nẵng thời gian qua liên tiếp xảy ra nhiều vụ lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, mất cảnh giác của người khác để đánh thuốc mê, cướp tài sản. Hầu hết những nạn nhân của trò yêu ma này sau khi tỉnh lại đều bị mất hết tài sản, đầu óc không được bình thường. 
Người tốt bụng bất ngờ
Trưa ngày 15/8/2012, chị Trần Thị Hồng Trâm (SN:1995, tổ 7, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ) thất thần đến trụ sở công an trình báo sự việc được cho là “khó hiểu”. Sau một “giấc ngủ dài” thì số tài sản gần 10 triệu đồng đã bị biến mất. 
Theo trình báo của nạn nhân, vào khoảng 8 giờ ngày 15/8/2012, khi đang bán hàng tại đại lý Bưu điện nhà mình, thì một khách hàng nữ tìm đến, người này khoảng 30 tuổi, dáng người thấp lùn, nhưng ăn nói rất lưu loát bằng giọng Quảng Nam. Người này muốn thuyết phục người khác vào mục đích gì đó, trước đây đã từng ghé bưu điện chị một vài lần để mua card điện thoại, nên chị có thể nhớ mặt, chứ không biết tên. 
Trước đó, trong một lần đến mua card điện thoại, người này vui vẻ bắt chuyện làm quen, nào là kể chuyện gia đình, chuyện kinh doanh gì đó rất bận rộn. Người này kể rằng đang hùn vốn kinh doanh quán nhậu với một người ở đường Lê Sách. Do quán đang “ăn nên làm ra” nên cần nhân viên giúp việc. 
Cuối cùng người này ngỏ ý nhờ chị Trâm tìm giúp một nữ tiếp viên, có ngoại hình, tiền hoa hồng thì không thành vấn đề. Chị Trâm là nhân viên bưu điện, lại không quen biết nhiều người nên từ chối. Thế nhưng, người này không đi mà ngồi lân la vẽ chuyện trên trời dưới đất. Thấy người phụ nữ này có vẻ thật thà, nên chị không nghi ngờ gì. 
Đến gần trưa, người này mời chị đi ăn cơm, nhưng chị Trâm từ chối. “Sau khi tôi từ chối, người này “tốt bụng” tự nguyện đi mua cơm trưa về tận nhà cho tôi ăn. Thấy lòng tốt, tôi đành miễn cưỡng đồng ý. Chị ta mua cho tôi một hộp cơm, cùng một bịch nước mía để tráng miệng. Chị ta cũng mua một suất tương tự rồi vui vẻ cùng ăn với tôi” -  chị Trâm kể. 
Thế nhưng, sau khi ăn xong, uống nước mía thì chị Trâm không còn biết chuyện gì nữa. Mãi đến chiều, khi người chủ nhà cho thuê mặt bằng sang chơi, lay người gọi mãi, chị Trâm mới ngẩn ngơ tỉnh dậy. Lúc này, người phụ nữ “tốt bụng” đã biến mất. Nhìn lại quầy hàng, kiểm tra hàng hóa , chị Trâm điếng người phát hiện, cánh cửa tủ kính bị mở. Toàn bộ số card điện thoại mệnh giá từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng, 2 ĐTDĐ và 6 triệu đồng đã “không cánh mà bay”. Biết mình đã mắc lừa, nên chị vội đến Công an phường Khuê Trung trình báo sự việc. 
Truy lùng đối tượng không biết mặt
Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (CSĐTTPVTTXH) Công an quận Cẩm Lệ đã nhanh chóng vào cuộc xác minh đối tượng. Tuy nhiên, việc truy tìm tung tích đối tượng không hề đơn giản. Bởi, tất cả những gì mà nạn nhân có thể trình bày là qua trí nhớ, không hề biết người phụ nữ này tên gì, công việc như thế nào, hay hiện nay đang ở đâu. 
Tuy nhiên, khi thu thập chứng cứ hiện trường, một nhân chứng ở quán nước đối diện cho biết: Vào trưa hôm xảy ra vụ việc, có nhìn thấy người phụ nữ “lạ” này lui tới quán, trò chuyện với chị Trâm. Nhân chứng cũng cho biết, trong một lần đi nhậu, có thấy người phụ nữ này làm tiếp viên ở một quán nhậu trên đường Lê Sách thuộc địa bàn phường Hòa Cường Nam, TP. Đà Nẵng. 
Từ nguồn tin này, các cán bộ điều tra đã có thêm manh mối truy lùng đối tượng phạm tội. Các trinh sát Công an TP. Đà Nẵng tiếp tục đến địa bàn quận Hải Châu để liên hệ xác minh. Sau khi Công an P. Hòa Cường Nam làm việc với chủ quán nhậu ở đường Lê Sách thì được biết: Nghi can này có tên là Vy, vào năm 2011 từng có thời gian làm nhân viên phục vụ bia tại quán. Trong thời gian làm tại đây, chủ quán đã bị mất một số tài sản giá trị và nghi ngờ nhân viên này lấy, nhưng không bắt được quả tang, nên chủ quán quyết định cho nghỉ việc. Cũng thông tin từ vị chủ quán cho biết, người phụ nữ này hiện đang làm tiếp thị cho hãng bia Heniken tại một quán nhậu ở địa bàn phường Khuê Trung (Q. Cẩm Lệ).
Thế là một tổ công tác tiếp tục bí mật tìm đến quán bia có địa chỉ trên, xác minh tên tuổi, địa chỉ và biết nhân viên này là Võ Thị Tường Vy (SN 1982, trú xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam). Hiện cô ta đang ở chung với người tình tên Công, tại tổ 2, P. Hòa Thọ Đông, Q, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Khuya cùng ngày, tổ công tác liền liên hệ công an phường Hòa Thọ Đông mời nghi can về làm rõ nghi vấn.  
Đối tượng
Võ Thị Tường Vy Tại cơ Quan Điều tra (ảnh do Công an Cẩm Lệ cung cấp) 
Tại Cơ quan Điều tra, Vy bình tĩnh, thậm chí còn tỏ thái độ bức xúc, vì cho rằng công an đã bắt nhầm người. Cô ta chỉ thừa nhận, trưa cùng ngày đã  đến đại lý bưu điện của chị Trần Thị Hồng Trâm chơi vì “quen biết”. Sau đó ra về chứ không có mục đích gì, điều này chị Trâm cũng xác nhận. Tuy nhiên, nhân chứng của quán nước đối diện lại cho rằng, trưa hôm đó đối tượng này có ghé quán nước mình, đối diện đại lý nạn nhân ngồi một hồi. Thời gian này trùng với lúc chị Trâm ăn cơm xong. Lý giải điều này, Võ Thị Tường Vy lại tỉnh bơ cho rằng,“chỉ ngồi uống nước chơi” mà thôi. 
Chứng cứ không thể chối cãi
Trong khi các cán bộ điều tra đang “bó tay” với lý sự của người phụ nữ già mồm này, thì tại nhà trọ của thị, các cán bộ điều tra yêu cầu người tình của thị tên là Công hợp tác lục soát thì phát hiện trong túi áo của Vy có 2,5 chỉ vàng và 7 triệu đồng, cùng một số tang vật giá trị. Những tài sản này có đặc điểm liên quan đến những gì nạn nhân Trâm trình báo. Trước những tang chứng, vật chứng không thể chối cãi, lúc này Vy mới hạ giọng, cúi đầu nhận tội chính bản thân mình là “tác giả” đã dùng thuốc gây mê cho nạn nhân Trần Thị Hồng Trâm uống để cướp tài sản. 
Vy khai sau nhiều lần lui tới mua card điện thoại ở đại lý của chị Trâm. Và với “nghề” của mình, thị nhận thấy, chị Trâm có 2 chiếc điện thoại có giá trị cao; có nhiều card và tiền mặt bỏ trong tủ. Những lần trò chuyện, cô ta nhận thấy chị Trâm còn trẻ, lại thật thà, nhẹ dạ cả tin nên trong đầu thị nảy sinh ý định “lừa chiếm đoạt” số tài sản này. Một kịch bản được chính cô ta dựng nên trong đầu. 
Bước đầu tiên thị sẽ bắt chuyện, nếu thấy có triển vọng thì triển khai bước tiếp theo là chuốc thuốc mê để “ăn mồi”. Để tạo chứng cứ ngoại phạm, trong lúc con mồi sắp ngấm thuốc, thì thị sẽ chào ra về, và lảng vảng quan sát động tĩnh xung quanh. Nếu an toàn thì đến “khoắng” tài sản, còn ngược lại “đánh bài chuồn” luôn. Đúng như kế hoạch đã định, trưa ngày 15/9, Vy chuẩn bị thuốc mê, đến bắt chuyện với chị Trâm, vờ nhờ Trâm tìm kiếm nhân viên tiếp thị. Sau khi không rủ được chị Trâm đi cơm, thì thị sốt sắng đi mua cơm về nhà. 
Trên đường đi, thị đã mở túi nước mía bỏ thuốc mê vào bên trong. Tại bưu điện, nhận thấy chị Trâm bắt đầu sử dụng đồ ăn, thức uống, thì Vy xin phép về. Thực ra, thị đi sang quán nước mía đối diện ngồi ngóng tình hình. Khoảng 30 phút sau, cảm thấy “con mồi” đã ngấm thuốc, thị nhanh chóng trở lại đại lý bưu điện dọn sạch số tài sản của chị Trâm như đã nói. Toàn bộ số card điện thoại, Vy mang đi bán rồi mua 2,5 chỉ vàng, còn số tiền còn lại mang về phòng trọ cất giấu.
Sơn Trà – Nam Đà

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.