Mất điện diện rộng sau vụ tấn công vào đường ống dẫn khí đốt của nhà máy điện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ đô của Syria chìm trong bóng tối sau một cuộc tấn công vào đường dẫn khí đốt cung cấp cho một nhà máy điện lớn, Bộ trưởng Điện lực nước này nói với truyền thông nhà nước.
Ngoại ô Thủ đô Damascus (Syria) sau sự cố mất điện do vụ tấn công. Ảnh: Reuters Ngoại ô Thủ đô Damascus (Syria) sau sự cố mất điện do vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Bộ Điện lực Ghassan al-Zamil nói với kênh truyền hình Syria hôm thứ Sáu: “Đã có một sự sụt giảm đáng kể về áp suất khí đốt, dẫn đến sự cố tại nhà máy điện Deir Ali ... do một cuộc tấn công vào đường dẫn khí đốt". Việc sửa chữa đang được tiến hành và các vấn đề sẽ sớm được giải quyết nhưng chưa có chi tiết về cuộc tấn công có chủ đích này.

Theo SANA, tình trạng mất điện đã ảnh hưởng đến Damascus và khu vực xung quanh, cũng như một số khu vực khác xung quanh Syria, tuy nhiên mức độ mất điện toàn bộ vẫn chưa rõ ràng, với một số báo cáo cho thấy tình trạng mất điện diễn ra trên toàn quốc.

Bộ trưởng Al-Zamil cho biết cần sớm khôi phục điện tại thủ đô và một số nhà máy điện khác sẽ cố gắng bù đắp cho sự cố ngừng hoạt động tại nhà máy điện Deir Ali.

Damascus đã bị âm mưu phá hoại và tấn công khủng bố nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này trong những năm qua, bao gồm sự cố tương tự tại một đường ống dẫn khí đốt ở ngoại ô thủ đô vào tháng 8/2020, cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố mất điện lớn trên toàn lãnh thổ Syria.

Các quan chức cho biết, đường ống dẫn khí đốt được đề cập đã bị tấn công trong 5 lần khác nhau trước đó, mặc dù họ từ chối nêu tên bất kỳ thủ phạm nào. Tuy nhiên, Washington sau đó đã xác nhận cuộc tấn công nhằm vào Nhà nước Hồi giáo (IS, trước đây là ISIS), nhưng không chia sẻ bằng chứng nào chứng minh cáo buộc này.

Hồng Hân (theo RT)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thông tuyến đường sắt nối Trung Quốc và Lào

Nhân viên đường sắt Trung Quốc-Lào biểu diễn các điệu múa dân gian cho hành khách khi tàu khởi hành Côn Minh. Ảnh: China Daily
(PLVN) - Tuyến đường sắt mới nối Trung Quốc và Lào dài 1.035 km, được thông xe vào thứ Sáu, với tốc độ tối đa 200 km một giờ, có 50 trạm, chạy giữa Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam và Viêng Chăn, thủ đô của Lào.

Tổng thống Nga - Mỹ sẽ có cuộc tiếp xúc quan trọng

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS
(PLVN) - Ngày tổ chức cuộc gặp trực tuyến của Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Mỹ, Joe Biden, đã được dự kiến ​​thông qua và sẽ được công bố sau khi hoàn tất với các đối tác Hoa Kỳ, Phụ tá Điện Kremlin Yuri Ushakov nói với các phóng viên.

Lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo điều quan trọng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm thành phố Samjiyon hôm 16/11.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo rằng đất nước này phải chuẩn bị cho một "cuộc đấu tranh rất lớn" vào năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực bao gồm quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Nỗ lực để hợp tác quốc phòng Việt Nam - LB Nga tiếp tục được mở rộng và đi vào chiều sâu

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hội đàm với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga chiều 1/12/2021.
(PLVN) - Tại Moskva, chiều 1/12, tại thủ đô Moskva, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga (từ ngày 29/11 đến 2/12/2021) của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc hội đàm quan trọng với Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga.

Việt Nam ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân

Hình ảnh tại buổi tiếp. Ảnh: Tuấn Anh/ Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là ủng hộ việc chống phổ biến vũ khí hạt nhân và tiến tới giải trừ hoàn toàn và triệt để loại vũ khí này, đồng thời khẳng định quyền nghiên cứu, phát triển, sử dụng các thành tựu công nghệ vì mục đích hòa bình.