Mất điện diện rộng sau vụ tấn công vào đường ống dẫn khí đốt của nhà máy điện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ đô của Syria chìm trong bóng tối sau một cuộc tấn công vào đường dẫn khí đốt cung cấp cho một nhà máy điện lớn, Bộ trưởng Điện lực nước này nói với truyền thông nhà nước.
Ngoại ô Thủ đô Damascus (Syria) sau sự cố mất điện do vụ tấn công. Ảnh: Reuters Ngoại ô Thủ đô Damascus (Syria) sau sự cố mất điện do vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Bộ Điện lực Ghassan al-Zamil nói với kênh truyền hình Syria hôm thứ Sáu: “Đã có một sự sụt giảm đáng kể về áp suất khí đốt, dẫn đến sự cố tại nhà máy điện Deir Ali ... do một cuộc tấn công vào đường dẫn khí đốt". Việc sửa chữa đang được tiến hành và các vấn đề sẽ sớm được giải quyết nhưng chưa có chi tiết về cuộc tấn công có chủ đích này.

Theo SANA, tình trạng mất điện đã ảnh hưởng đến Damascus và khu vực xung quanh, cũng như một số khu vực khác xung quanh Syria, tuy nhiên mức độ mất điện toàn bộ vẫn chưa rõ ràng, với một số báo cáo cho thấy tình trạng mất điện diễn ra trên toàn quốc.

Bộ trưởng Al-Zamil cho biết cần sớm khôi phục điện tại thủ đô và một số nhà máy điện khác sẽ cố gắng bù đắp cho sự cố ngừng hoạt động tại nhà máy điện Deir Ali.

Damascus đã bị âm mưu phá hoại và tấn công khủng bố nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này trong những năm qua, bao gồm sự cố tương tự tại một đường ống dẫn khí đốt ở ngoại ô thủ đô vào tháng 8/2020, cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố mất điện lớn trên toàn lãnh thổ Syria.

Các quan chức cho biết, đường ống dẫn khí đốt được đề cập đã bị tấn công trong 5 lần khác nhau trước đó, mặc dù họ từ chối nêu tên bất kỳ thủ phạm nào. Tuy nhiên, Washington sau đó đã xác nhận cuộc tấn công nhằm vào Nhà nước Hồi giáo (IS, trước đây là ISIS), nhưng không chia sẻ bằng chứng nào chứng minh cáo buộc này.

Hồng Hân (theo RT)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ấn Độ trì hoãn cung cấp vaccine cho COVAX

Một nhân viên y tế bơm đầy một ống tiêm với một liều vaccine COVID-19 của Bharat Biotech được gọi là COVAXIN, trong chiến dịch tiêm chủng phòng COVID-19 tại Bệnh viện Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ (AIIMS) ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 16/1/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Ấn Độ đã trì hoãn cam kết cung cấp vaccine cho COVAX, hai nguồn tin nói với Reuters hôm thứ Ba, một ngày sau khi WHO cho biết không thể "đốt cháy giai đoạn" để phê duyệt một loại vaccine nội địa của quốc gia này.

Tại sao Tướng Colin Powell chết vì COVID-19 sau tiêm vaccine?

Vaccine đạt hiệu quả cao nhất khi mọi người đều được tiêm. Ảnh: Military (Thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ trên tàu USS Iwo Jima tiêm vaccine tại khu y tế của tàu ngày 24/4/2021)
(PLVN) - Các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng các nhà hoạt động chống vaccine sẽ lợi dụng cái chết của Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell để đưa ra tuyên bố rằng vaccine không hiệu quả khi ông đã tử vong vì COVID-19 sau khi được tiêm vaccine.

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.