Mất điện diện rộng ảnh hưởng gần 800 nghìn người trong nắng nóng trên 40 độ C

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ đô Buenos Aires của Argentina đã bị mất điện nghiêm trọng vào ngày 11/1 (giờ địa phương) khiến hàng nghìn ngôi nhà không có điện sử dụng trong bối cảnh thời tiết nắng nóng, với nhiệt độ trên 40 độ C.

Các nhà phân phối điện Edenor và Edesur đều đăng thông báo mất điện tại thời điểm nắng nóng gay gắt dẫn tới nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng vọt tại cả các hộ gia đình và các doanh nghiệp.

Theo cơ quan điện lực quốc gia Argentina (ENRE), việc Công ty Edenor ngừng cấp điện đã ảnh hưởng tới 700.000 cư dân tại thủ đô Buenos Aires. Trong khi đó, khoảng 43.400 khách hàng của Edesur cũng bị mất điện sau khi xảy ra sự cố hỏng đường dây cao thế ảnh hưởng đến hai trạm biến áp của công ty này.

AySA, doanh nghiệp cung cấp nước uống tại Buenos Aires, đã kêu gọi người dân tiết kiệm nước do tình trạng mất điện cũng ảnh hướng tới hệ thống lọc nước của doanh nghiệp này.

Theo Reuters, cơ quan Khí tượng Quốc gia Argentina (SMN) dự báo nhiệt độ cao vẫn sẽ duy trì trong những ngày tới.

“SMN đã dự báo tình hình nắng nóng trong tuần, nhiệt độ có thể lên tới 41 ° C”, Công ty Edesur thông báo với khách hàng của mình qua email. “Chúng tôi nỗ lực để tăng cường mạng lưới cung ứng điện nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng tăng cao”.

Đọc thêm

Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Mỹ Biden và phu nhân

Tổng thống Mỹ Biden và Đệ nhất phu nhân.
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill ngày 15/4 công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ đã tăng 7%, lên thành 619.976 USD vào năm 2023 và họ đã đóng thuế liên bang số tiền tương đương 23,7% thu nhập.

Công dân Việt Nam tại Israel và Iran vẫn an toàn

Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 14/4 cho biết, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Chuyện về ngành quảng cáo toàn cầu

Quảng cáo đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ, trị giá lên tới hàng nghìn tỷ USD. (Ảnh: tinhte.vn)
(PLVN) - Đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong nền kinh tế, quảng cáo là một phương tiện tiếp thị chủ chốt giúp đưa thông điệp về sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Với thị trường rộng lớn, ngành quảng cáo toàn cầu thu lại lợi nhuận khổng lồ và gây ấn tượng với những chiến dịch không đơn thuần chỉ là quảng cáo.

Thúc đẩy hợp tác kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi với Liên bang Nga trong bối cảnh mới

Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: baochinhphu.vn.
(PLVN) - Ngày 12/3, tại Hà Nội đã diễn ra "Diễn đàn hợp tác kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi với Liên bang Nga trong bối cảnh mới: Vấn đề và triển vọng". Sự kiện do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Kinh tế - Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức.

Lãnh đạo Việt Nam gửi thư chúc mừng năm mới Lào và Campuchia

Ảnh minh họa: Người dân Lào đón Tết cổ truyền Bun Pi May.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, nhân dịp Tết Bun Pi May của Lào và Tết Chol Chhnam Thmey của Campuchia, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi Thư và lẵng hoa chúc mừng tới Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni; Phó Chủ tịch nước Lào Pany Yathotou và Phó Chủ tịch nước Lào Bounthong Chitmany.