Mất chức Hiệu trưởng trường THPT vì đánh bị thương nhân viên y tế

(PLO) - Nhiều người cho biết, ông Nghề đã xông vào đánh ông Phúc trước. Dù có chống trả nhưng ông Phúc sau đó phải nhập viện điều trị đa chấn thương.
Trường THPT U Minh nơi xảy ra xô xát giữa Phó Hiệu trưởng và nhân viên y tế Trường THPT U Minh nơi xảy ra xô xát giữa Phó Hiệu trưởng và nhân viên y tế

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cà Mau hôm nay, 20/9, xác nhận không bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng Trường THPT U Minh đối với ông Trần Minh Nghề (hiện là Phó Hiệu trưởng) do xô xát với nhân viên.

Cụ thể, ngày 30/6/2018, ông Nghề có xảy ra mâu thuẫn với nhân viên phụ trách y tế Trần Văn Phúc về vấn đề tiền học ôn thi tốt nghiệp của một học sinh. Tại căng tin trường, ông Nghề và ông Phúc lời qua tiếng lại với nhau.

Nhiều người cho biết, vị hiệu phó này đã xông vào đánh ông Phúc trước. Dù có chống trả nhưng ông Phúc sau đó phải nhập viện điều trị đa chấn thương.

Theo biên bản hòa giải ngày 4/7, ông Nghề ý kiến: “Đánh trước đánh sau không nhớ, giận quá nên tôi không kiềm chế được. Nếu tôi có đánh anh, thì coi như tôi sai, tôi xin lỗi anh”.

Vì muốn mọi chuyện lắng xuống, ông Nghề đã đứng ra nhận lỗi trước ông Phúc. Nhưng ông Phúc không đồng ý và yêu cầu chuyển về trên tiếp tục giải quyết. Sau đó, ông Phúc đã làm đơn kiến nghị gửi Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, Ủy ban kiểm tra huyện U Minh, Công an thị trấn U Minh, yêu cầu xử lý ông Nghề về hành vi gây thương tích đối với mình.

Diễm Kiều
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Đề nghị trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022

Ảnh minh họa
(PLVN) -Bộ LĐTBXH vừa có công văn gửi các Bộ, ban ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp năm học 2021-2022, đề nghị các trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022 do dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.