Mất chồng vì chứng vô sinh

(PLO) - Tôi đã đi rất nhiều bệnh viện, mỗi bệnh viện chuẩn đoán một kiểu và nhận đơn thuốc về uống, cuối cùng cũng vẫn chẳng có tin vui. Chồng tôi từ lúc đó thì hành hạ tôi rất nhiều, anh thường xuyên đi uống rượu say về và chửi tôi mỗi đêm. 
Mất chồng vì chứng vô sinh

Về làm vợ anh 6 năm nhưng chưa ngày nào tôi thấy hạnh phúc và vui vẻ. 23 tuổi, tôi lấy chồng. Chúng tôi kết hôn sau hai tháng tìm hiểu nhau, chồng tôi hơn tôi 6 tuổi. Ngày cưới của chúng tôi tổ chức tưng bừng và rộn rã, nhưng đám cưới tổ chức khá vội vì bố mẹ hai bên đi xem quá sát ngày nên chúng tôi chưa kịp đăng ký kết hôn. Anh cũng bảo tôi việc đăng ký kết hôn cứ từ từ chưa cần vội vã, khi nào sinh con làm cũng không lo. Nghe anh nói tôi cũng chẳng lấy làm băn khoăn nữa.

Nhưng lấy nhau được 3 năm, rồi 4 năm mà gia đình tôi vẫn chưa có tiếng khóc của trẻ thơ. Tôi đã đi rất nhiều bệnh viện, mỗi bệnh viện chuẩn đoán một kiểu và nhận đơn thuốc về uống, cuối cùng cũng vẫn chẳng có tin vui. Chồng tôi từ lúc đó thì hành hạ tôi rất nhiều, anh thường xuyên đi uống rượu say về và chửi tôi mỗi đêm. 

Mỗi khi đi đâu có trẻ con anh đều bảo tôi: “hay là ngày xưa chơi bời rồi phá thai nhiều lần quá nên không có thai được”. Tôi đã khóc nhiều lần thề độc với anh rằng không bao giờ tôi là loại người như vậy nhưng anh chỉ im lặng chẳng nói gì. Bố mẹ anh lúc nào cũng ra vào lườm nguýt rằng họ vô phúc mới lấy phải cô con dâu không biết chửa đẻ. Tôi đau khổ không ăn uống được người càng gầy rộc đi.

Thế rồi bỗng nhiên anh ta đưa một cô gái đã có bầu về nhà và tuyên bố đây chính là vợ của anh ta. Bố mẹ anh ta mừng như bắt được vàng, còn  anh ta  nói tôi dọn về nhà mẹ đẻ. Tôi nói bao nhiêu năm sống cùng nhau nên tôi không thể ra đi như thế được. Anh ta bảo hiện giờ hai người không đăng ký kết hôn nên chẳng có gì ràng buộc nhau. Tôi phải làm sao bây giờ? (Hồng Vân)

Mất chồng vì chứng vô sinh ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Trả lời cho những thắc mắc của bạn, chuyên gia tư vấn tâm lý Vũ Tuyết Anh chia sẻ:

Trong lúc này điều cần ở bạn là sự bình tĩnh để suy xét mọi việc thật thấu đáo. Chuyện bạn khó có con chính bản thân bạn cũng không hề mong muốn như vậy, hơn nữa bạn đã rất cố gắng nỗ lực để mong có thai. Chồng bạn không biết cùng bạn chia sẻ những nỗi vất vả ấy mà anh ta còn đổ lỗi cho bạn và tìm những lý do để hành hạ bạn điều đó là vô lý và anh ta đã vi phạm vào luật phòng chống bạo lực gia đình.

6 năm vừa qua bạn sống với một người không biết yêu thương bạn mà thậm chí còn tìm cớ để đuổi bạn ra khỏi nhà. Tôi nghĩ có lẽ việc các bạn chưa đăng ký kết hôn có lẽ cũng chẳng còn có ý nghĩa gì bởi bạn có nên chung sống với người chồng cạn tình như vậy hay không? 

Nếu các bạn sống với nhau có những tài sản chung thì có thể nhờ đến pháp luật can thiệp. Nhưng điều quan trọng là bạn cần quan tâm đến chính bản thân, giữ gìn sức khỏe và đi khám ở các bệnh viện lớn để tìm ra kết quả chính xác nhất cho vấn đề của mình. Còn với cuộc sống hôn nhân này, tôi nghĩ việc bạn tự do biết đâu lại là cơ hội để bạn tìm đến hạnh phúc khác tốt hơn và bạn sẽ có những niềm vui của riêng bản thân mình. Hãy mạnh mẽ lên bạn nhé!

T.Anh (ghi)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ: Nghề chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp bảo hiểm đang rất chú trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn viên để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Hơn 20 năm qua, thành công của các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam có sự đóng góp quan trọng của hệ thống đại lý, tư vấn viên. Lực lượng này đang đứng trước đòi hỏi phải chuyên nghiệp thực sự nếu muốn trụ lại và sống tốt với nghề.

Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang

Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.
(PLVN) -  Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa tăng cường rà soát, tổ chức sàng lọc, test nhanh và đưa người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đến nơi quy định, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh thiếu vắng shipper

Shipper chuẩn bị giao hàng đến tay người mua.
(PLVN) - Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động giao hàng vẫn đang loay hoay để trở lại như trước đây. Nhiều người dân TP.HCM trông ngóng shipper liên quận hoạt động ổn định như một dấu hiệu của “bình thường mới”.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt
(PLVN) - Bến Tre đã tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm năm 2021” bằng hình thức online là một nỗ lực không nhỏ nhằm đem đến cho các bé thiếu nhi Bến Tre có một cái Tết Trung thu vui vẻ, mang đến nhiều ý nghĩa.

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.