Từ khóa: #mặt bằng

Thành phố Vĩnh Yên tập trung gỡ 'nút thắt' giải phóng mặt bằng cho các công trình, dự án trọng điểm

Lực lượng chức năng thành phố Vĩnh Yên tổ chức cưỡng chế thu hồi đất phục vụ thi công Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên giai đoạn 3.
(PLVN) - Các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố Vĩnh Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp để người dân đồng thuận nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng thực hiện các công trình, dự án, đặc biệt là các công trình, dự án trọng điểm đảm bảo tiến độ đề ra.

Yên Lạc (Vĩnh Phúc) chú trọng làm tốt công tác giải phóng mặt bằng

Công tác thống kê, kiểm đếm đến thẩm định tài sản của người dân được huyện Yên Lạc thực hiện sát sao và minh bạch. (Ảnh: Lê Trang)
(PLVN) -  Xác định công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) là nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo triển khai thực hiện có hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn, thời gian qua, huyện Yên Lạc đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để thực hiện công tác này...

Nghệ An tranh thủ cơ hội để bứt phá

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao đổi với ông Jiang Hong Zhai - Phó Chủ tịch cao cấp Tập đoàn Goertek
(PLVN) - Những năm gần đây, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An, các doanh nghiệp FDI đã và đang được thu hút đầu tư vào thực hiện các dự án lớn. Tạo nên một “bức tranh mới” cho nền kinh tế của tỉnh nhà, đặc biệt hướng đến các dự án về công nghệ cao trong tương lai.

Tranh cãi về thanh toán tiền thuê mặt bằng mùa dịch COVID-19, giải quyết thế nào?

Tranh cãi về thanh toán tiền thuê mặt bằng mùa dịch COVID-19, giải quyết thế nào?
(PLVN) -  Nhằm đảm bảo hoạt động phòng chống dịch COVID-19, các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê đã phải đóng cửa nhiều tháng liền, đặc biệt là các vùng tâm dịch. Việc kinh doanh gián đoạn dẫn đến nhiều tranh cãi trong thanh toán tiền thuê mặt bằng. Luật sư nêu quan điểm về vấn đề giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại, cụ thể là tiền thuê mặt bằng thời điểm hiện nay.

Bắc Ninh: Hỗ trợ mặt bằng sản xuất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
(PLVN) - Theo Đề án hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2020 - 2025 vừa được UBND tỉnh ban hành, đối tượng được hỗ trợ là các DN được thành lập, tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật về DN, đáp ứng các tiêu chí xác định DNNVV, có địa chỉ trụ sở chính hoặc có dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh và phải đăng ký kê khai nộp thuế tại tỉnh Bắc Ninh.

TP Hồ Chí Minh: Tuyến metro số 2 mới có 50-60% mặt bằng sạch

Đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị tiếp nhận mặt bằng ga trên cao Tân Bình. Ảnh PLO.
(PLVN) - Ngày 25/6, ông Lê Văn Khoa, Giám đốc tuyến Metro số 2 (Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM - MAUR) cho biết, đến ngày 30/6 tổng diện tích mặt bằng có thể bàn giao cho dự án đạt khoảng 50-60%. Số còn lại chưa kịp bàn giao do khâu thủ tục bồi thường phải làm kỹ, đảm bảo sự đồng thuận của người dân.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn- Túy Loan: Thi công “cầm chừng” vì vướng mặt bằng

Người dân Hòa Vang ở trong những ngôi nhà tạm bợ để chờ hỗ trợ từ Dự án.
(PLO) - Quá trình thi công dự án đường HCM, đoạn La Sơn - Túy Loan trong năm 2018 đã có 94 nhà ở của người dân tại xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) bị nứt, gãy, hư hỏng do ảnh hưởng đầm mặt bằng nền đường. Tuy nhiên, việc hỗ trợ thiệt hại đến nay vẫn chưa giải quyết thỏa đáng. Trong khi đó, tại nút giao Túy Loan, nằm đầu tuyến Dự án Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, hiện tiếp tục vướng thi công do dân cản trở vì công tác đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB)…

Thế nào là hợp đồng tương tự?

Thế nào là hợp đồng tương tự?
(PLO) - Hợp đồng tương tự là hợp đồng đã thực hiện toàn bộ, trong đó công việc xây lắp có các tính chất tương tự với gói thầu đang xét, bao gồm tương tự về bản chất, độ phức tạp và quy mô công việc.