Mark Zuckerberg mất 29 tỷ USD trong một ngày

Mark Zuckerberg mất 29 tỷ USD trong một ngày
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỷ phú Mark Zuckerberg ngày 3/2 đã mất 29 tỷ USD giá trị tài sản ròng khi cổ phiếu của nền tảng Meta lao dốc kỷ lục sau dự báo doanh thu thấp hơn dự kiến.

Theo Reuters, cổ phiếu của Meta đã giảm 26% chỉ trong một ngày, xóa sổ hơn 200 tỷ USD vốn hóa thị trường. Đây cũng là mức sụt giảm lớn nhất từ trước đến nay của một công ty Mỹ.

Meta dự báo mức doanh thu thấp hơn do những thay đổi về quyền riêng tư của Apple và gia tăng sự cạnh tranh dành cho người dùng từ các đối thủ bao gồm TikTok và YouTube

Theo Forbes, điều đó đã kéo giá trị tài sản ròng của người sáng lập kiêm CEO của Meta là ông Zuckerberg giảm 85 tỷ USD.

Ông Zuckerberg sở hữu khoảng 12,8% cổ phần công ty công nghệ khổng lồ trước đây được gọi là Facebook.

Sự sụt giảm tài sản trong một ngày của ông này là một trong những sự sụt giảm lớn nhất từ trước đến nay và diễn ra sau khi ông chủ Tesla Elon Musk cũng đã lỗ 35 tỷ USD trong một ngày vào tháng 11 năm ngoái.

Sau khi mất 29 tỷ USD, ông Zuckerberg đứng ở vị trí thứ 12 trong danh sách tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, xếp dưới các ông trùm kinh doanh Ấn Độ là Mukesh Ambani và Gautam Adani.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều kết quả tích cực trong công tác hiện đại hóa, chuyển đổi số hải quan

Trong năm qua, ngành Hải quan luôn chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống công nghệ thông tin. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Với mục tiêu lấy cải cách, hiện đại hóa làm cơ sở, hiện đại hóa mô hình quản lý hải quan làm trọng tâm, năm 2023 vừa qua, Tổng cục Hải quan tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030; đồng thời, ban hành Đề án quản trị Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030 kèm theo Quyết định số 3028/QĐ-TCHQ ngày 08/12/2023 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan.

Viettel đã chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch tắt sóng 2G

Viettel triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng chuyển đổi từ 2G lên 4G.
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội  (Viettel) đã và đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách hàng 2G chuyển đổi lên 4G, từ trợ giá máy điện thoại cho đến sản phẩm, dịch vụ đi kèm .

Vì sao năm 2023 bùng phát lừa đảo trên mạng?

Việc mua bán, trao đổi tài khoản ngân hàng dễ dàng trên mạng là một trong những nguyên nhân của vấn nạn lừa đảo tài chính. (Ảnh minh họa - Nguồn: BKAV)
(PLVN) - Qua các kênh “chợ đen” trên mạng xã hội, việc mua bán tài khoản ngân hàng rác diễn ra khá dễ dàng, nhộn nhịp. Trong năm qua, cơ quan công an đã triệt phá nhiều đường dây buôn bán hàng nghìn tài khoản ngân hàng ra nước ngoài, với giá trị giao dịch của các tài khoản này lên tới hàng trăm tỷ đồng.

AI giải mã tiếng khóc của trẻ sơ sinh

Mô hình giao diện ứng dụng Cappella thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau mà em bé có thể cảm nhận.
(PLVN) - Ứng dụng Cappella  có thể phân tích và nhận dạng các nhu cầu cụ thể của trẻ như đói, buồn ngủ, khó chịu, hoặc đau đớn từ âm thanh khóc. Khi trẻ khóc, thông báo và đề xuất hành động sẽ được gửi ngay lập tức đến điện thoại của cha mẹ...

Trung Quốc ra mắt Robot hình người cạnh tranh với Tesla Optimus

Forerunner có khả năng linh hoạt cao với cơ chế 40 bậc tự do.
(PLVN) - Kepler, một công ty công nghệ của Trung Quốc, đã giới thiệu mẫu robot hình người Forerunner tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2024 ở Las Vegas. Forerunner, có giá 30.000 USD, được đánh giá là đối thủ cạnh tranh với Tesla Optimus trong lĩnh vực robot hình người.