Maritime Bank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông năm 2015

(PLO) -Ngày 28/05/2015, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 với sự tham dự của đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Ban Lãnh đạo và đông đảo cổ đông của Ngân hàng.
Maritime Bank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông năm 2015
Đại hội đã thông qua báo cáo hoạt động, phương án phân phối lợi nhuận năm 2014; kế hoạch kinh doanh năm 2015; tiến độ sáp nhập MDB (Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông) vào Maritime Bank; các nội dung liên quan đến công tác điều hành, quản trị ngân hàng cũng như việc miễn nhiệm và bầu bổ sung 2 thành viên Hội đồng Quản trị.
Mặc dù đã có nhiều dấu hiệu phục hồi nhưng năm 2014 vẫn tiếp tục là một năm khó khăn đối với ngành tài chính ngân hàng. Trong bối cảnh đó, với quan điểm phát triển an toàn, bền vững cùng với việc triển khai mạnh mẽ hoạt động kinh doanh theo chiến lược đã được phê duyệt, kết quả kinh doanh năm 2014 của Maritime Bank đã từng bước được cải thiện.
Cụ thể : Tổng tài sản tại 31/12/2014 đạt 104.369 tỷ đồng; vốn huy động tại thị trường I và trái phiếu huy động vốn đạt 66.874 tỷ đồng; dư nợ tín dụng đạt 39.352 tỷ đồng, cùng với đó các sáng kiến nhằm kiểm soát hiệu quả chi phí đã được triển khai góp phần giảm chi phí hoạt động tới 14% so với năm trước, lợi nhuận trước thuế trước trích lập dự phòng đạt 985 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu  được kiểm soát ở dưới mức quy định của NHNN, ở mức 2,61%. Năm 2014 đã đánh dấu thành công của Maritime Bank trong nỗ lực tăng doanh thu từ phí dịch vụ với mức tăng ấn tượng 197,24% so với năm 2013.
Maritime Bank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông năm 2015 ảnh 1
Đại hội cổ đông năm 2015 của Ngân hàng Maritime Bank
Xác định năm 2015 tình hình thị trường vẫn còn khó khăn, Đại hội cũng thông qua định hướng, kế hoạch kinh doanh năm 2015 gắn với mục tiêu an toàn, hiệu quả, chú trọng phát triển bền vững, cụ thể: tổng tài sản ở mức 109.576 tỷ đồng tăng 105% so với 2014, vốn huy động tại thị trường I và trái phiếu huy động vốn là 78.275 tỷ đồng (tăng 117%), dư nợ tín dụng 42.013 tỷ đồng (tăng 106.8%), lợi nhuận trước thuế trước trích lập dự phòng 1.114 tỷ đồng tăng 113,1% so với năm 2014; tỷ lệ nợ xấu đảm bảo duy trì dưới 3% theo quy định của NHNN.
Một trong những nội dung được đặc biệt quan tâm tại Đại hội lần này là Báo cáo tiến độ sáp nhập chính thức MDB vào Maritime Bank và mua lại Công ty cổ phần Tài Chính Dệt May (TFC). Theo đó dự kiến việc mua lại TFC và  việc sáp nhập chính thức MDB vào Maritime Bank sẽ được tổ chức thực hiện cuối tháng 6 đầu tháng 7 năm 2015, giúp đưa Maritime Bank trở thành một trong số các Ngân hàng tốp đầu trong khối ngân hàng thương mại cổ phần xét về vốn điều lệ và  mạng lưới giao dịch, đồng thời phát huy được thế mạnh hợp nhất để mang tới nhiều hơn nữa lợi ích thiết thực đối với các khách hàng, đối tác và cổ đông của Ngân hàng.
Cũng tại Đại hội, các cổ đông đã bỏ phiếu thông qua việc từ nhiệm của ông Fransis Andrew thành viên độc lập và ông Đào Trọng Khanh Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bầu bổ sung hai thành viên mới :  ông Đỗ Lam Điền,  nguyên Thành viên Hội đồngg Quản trị kiêm Phó Tổng Giám Đốc thường trực ngân hàng TMCP Phát Triển Mê Kông (MDB),  là Thành viên;  và bà Dương Hồng Loan, nguyên Phó chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty cổ phần Tài chính Dệt May Việt Nam (TFC), là thành viên độc lập Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ V (2012-2016).
Với bề dày kinh nghiệm và kiến thức của 2 thành viên Hội đồng Quản trị mới hy vọng sẽ giúp Maritime Bank triển khai việc sáp nhập MDB và mua lại TFC  thành công tạo đà cho những bước phát triển mới mạnh mẽ trong tương lai.
Hồng Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)
(PLVN) - Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước, ngày 26/3/1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển
(PLVN) - Cùng trực thuộc hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Won Group, Công ty luật TNHH WonLaw không chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu mà còn là đối tác chiến lược trong từng bước đi pháp lý của Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes.

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới
(PLVN) - Trong khuôn khổ Tọa đàm DN Việt Nam - Lào do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Bộ KH&ĐT Lào tổ chức, DN 2 nước đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nhiều Dự án quan trọng, trong đó Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển và Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án năng lượng dọc biên giới Việt - Lào để sản xuất điện và truyền tải bán điện về Việt Nam…

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam
(PLVN) - Mang đến dòng sữa tươi an toàn, thuần khiết và cân bằng dinh dưỡng là mục tiêu được Cô Gái Hà Lan hiện thực hóa trên triết lý “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” của Tập đoàn FrieslandCampina. Đây cũng là nền tảng để hãng tiếp tục sứ mệnh "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sau 25 năm phát triển cùng ngành sữa địa phương.