Maradona chính thức hết cửa trở lại ĐT Argentina

Thông tin từ LĐBĐ Argentina (AFA) cho biết, ông Sergio Batista đã được xác nhận là người sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này cho đến World Cup 2014.

Thông tin từ LĐBĐ Argentina (AFA) cho biết, ông Sergio Batista đã được xác nhận là người sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này cho đến World Cup 2014. Sau khi Diego Maradona ra đi, AFA đã tạm chỉ định ông Sergio Batista làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Argentina. Dưới thời Batista, La Albiceleste đã có một số thay đổi về mặt nhân sự và lối chơi. Kết quả mà đoàn quân của Batista đem lại chưa thực sự mỹ mãn, nhưng cũng đủ làm nhiều CĐV của đội bóng xứ tango hài lòng, trong đó phải kể đến chiến thắng đà 4-1 trước nhà ĐKVĐ Thế giới Tây Ban Nha.
Batista đã được AFA lựa chọn.
Batista đã được AFA lựa chọn.
Tuy nhiên, các nhân vật “chóp bu” của AFA vẫn lưỡng lự trong việc chính thức chỉ định Sergio Batista làm HLV trưởng của La Albiceleste, một phần vì một số người vẫn còn ủng hộ Diego Maradona; phần khác bởi vẫn có nhiều ứng viên tiềm năng khác cũng muốn chạy đua với Batista, như Crespi (Boca), Segura (Argentinos), Contreras (Godoy Cruz), Turnes (River), Lerche (Colón) và Julito Grondona (Arsenal). Sau một thời gian cân nhắc, AFA đã quyết định đặt niềm tin vào Batista. Thứ nhất, vị HLV này từng là nhà vô địch World Cup 1986. Thứ hai, năm 2008, Bastista đã dẫn dắt đội Olympic Argentina giành HCV ở môn bóng đá nam. Thứ ba, ông nhận được sự ủng hộ của nhiều cầu thủ, trong đó có Lionel Messi.
Maradona-namdam.jpg
Maradona vỡ cơn mộng trở lại đội tuyển Argentina.
“Tôi muốn Bastista ở lại với đội tuyển, bởi chúng tôi cảm thấy phù hợp với ông ấy. Hơn nữa, thành tích của Argentina dưới thời ông ấy đang rất tốt, và điều quan trọng nữa là chúng tôi thích phong cách chơi bóng mà Batista đang cố gắng xây dựng”, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2009 nói. Trong khi đó, phát ngôn viên của AFA cho biết: “Batista đã có những sự thay đổi phù hợp về kỹ chiến thuật cho đội tuyển. Vì thế chúng tôi quyết định triệu tập ông ấy để làm rõ thêm những vấn đề liên quan đến tương lai của đội tuyển ở Coppa America và World Cup 2014.” Như vậy, với thông tin này thì coi như ước muốn trở lại dẫn dắt đội tuyển Argentina của Diego Maradona đã tan thành mây khói.
Theo Tam Nông
VTC News

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.