Mạo danh Trung tướng 'lừa' Trung úy 65 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phối hợp Cục Bảo vệ an ninh Quân đội mới ngăn chặn và bàn giao cho cơ quan chức năng đối tượng V.T.T (25 tuổi) để điều tra hành vi mạo danh Trung tướng Quân đội thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng T tại cơ quan công an. Ảnh: Chu Dũng Đối tượng T tại cơ quan công an. Ảnh: Chu Dũng

Khoảng giữa tháng 8/2021, cơ quan chức năng phát hiện đối tượng V.T.T (sinh năm 1996, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có dấu hiệu giả danh một Trung tướng trong quân đội để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra xác định, T nhập ngũ tháng 2/2020 và xuất ngũ tháng 11/2020 trong một đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân. Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, T là cấp dưới trực tiếp của Trung úy Võ T, cán bộ Trung đội. Trung úy T thường xuyên tâm sự về hoàn cảnh khó khăn của gia đình và mong muốn được công tác ở gần nhà.

Sau khi xuất ngũ, không có việc làm ổn định, T nghĩ đến những mong muốn của Trung úy T và đã nảy sinh ý định giả danh cán bộ cấp cao trong quân đội lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của anh Võ T. T lên mạng xã hội tìm hiểu thông tin và tải hình ảnh của một Trung tướng Quân đội làm ảnh đại diện trên Zalo.

Đầu tháng 2/2021, T liên lạc với Trung úy T, giới thiệu có người quen công tác tại Quân ủy Trung ương, có khả năng tác động xin chuyển công tác cho anh T về gần gia đình. Sau đó, T dùng tài khoản Zalo giả danh một Trung tướng quân đội kết bạn Zalo với Trung úy T, để nhắn tin hỏi thăm sức khỏe, công việc, gia đình, nguyện vọng xin chuyển công tác với gợi ý đề nghị Trung úy T chuyển 65 triệu đồng vào một tài khoản cá nhân để lo chi phí chuyển công tác.

Sau khi nhận đủ số tiền như thỏa thuận, T khóa tài khoản Zalo và cắt liên lạc với Trung úy T, chiếm đoạt số tiền trên để tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Đối tượng T đã được Cục Bảo vệ an ninh Quân đội bàn giao cho cơ quan chức năng để khắc phục hậu quả và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông
(PLVN) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, trong lúc cự cãi Trần Phước Lộc (SN 1983, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) bất ngờ lấy dao đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.