'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 30/3, Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Công an Hà Nội) xử lý nhiều trường hợp phương tiện dừng, đỗ sai quy định và không có hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định.
'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội

9h ngày 30/3, tại khu vực cổng Rạp xiếc Trung ương (số 67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhiều xe limousine dừng đỗ giữa đường để đón trả khách.

Ngay sau đó, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 4 đã có mặt để nắm bắt tình hình. Chỉ sau hơn 30 phút, lực lượng đã phát hiện, lập biên bản xử lý nhiều trường hợp phương tiện dừng, đỗ sai quy định để đón trả khách, lập bến “cóc” ngay trên đường.

Thời điểm làm việc với CSGT, lái xe Đỗ Văn L. cho biết "dù biết việc dừng đón trả khách giữa đường là sai quy định, nhưng do làm thuê cho doanh nghiệp nên không thể làm khác".

Thông tin về công tác xử lý đối với các phương tiện xe limousine, xe hợp đồng vận tải hành khách vi phạm, Đại úy Phạm Tuấn Văn (Đội CSGT số 4) cho biết: Trong quá trình làm nhiệm vụ, Đội gặp nhiều khó khăn do các phương tiện, các doanh nghiệp tìm nhiều cách lách luật. Tuy nhiên, Đội đã luôn tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

"Để giải quyết vấn nạn xe dù, bến cóc cần sự phối hợp giữa các lực lượng để xử lý đồng bộ, liên tục và kiên quyết thì tình trạng này sẽ được cải thiện. Chúng tôi cũng đã và đang phối hợp với Công an các quận để xử lý nghiêm, không để hình thành các tụ điểm xe dù bến cóc", Đại úy Văn cho biết thêm.

Một số hình ảnh ghi nhận sáng 30/3:

'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội ảnh 1
'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội ảnh 2
'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội ảnh 3
'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội ảnh 4
'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội ảnh 5
'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội ảnh 6
'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội ảnh 7
'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội ảnh 8
'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội ảnh 9
'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội ảnh 10
'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội ảnh 11
'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội ảnh 12
'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội ảnh 13
'Mạnh tay' xử lý tụ điểm 'xe dù', 'bến cóc' giữa Hà Nội ảnh 14
Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.