Mạnh tay ngăn chặn nạn bẫy chim trời

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng các cơ quan chức năng vừa tiến hành ra quân dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời trái phép trên địa bàn.
Công an xã Lộc Trì thu giữ hàng nghìn con cò giả và nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn. Công an xã Lộc Trì thu giữ hàng nghìn con cò giả và nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.

Hằng năm, vào tháng 8, tháng 9 âm lịch, các loài chim như cò, vạc, cói… bắt đầu mùa di cư. Do vậy, nhiều đối tượng đã tổ chức săn bắt bằng nhiều cách, trong đó phổ biến là đặt bẫy.

Tại địa bàn huyện Phú Lộc, nạn tận diệt chim trời đã tồn tại nhiều năm nay khiến cho nhiều người xem đó là cái nghề để kiếm sống. Chính quyền địa phương đã đưa ra nhiều biện pháp để xử lý như kiểm tra tháo dỡ, thu hồi các loại dụng cụ, phương tiện săn, bắn và nghiêm cấm mọi hình thức đánh bắt chim trời.

Chỉ trong thời gian ngắn, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc cùng các đơn vị liên quan đã ra quân dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời; đã tháo gỡ, tiêu huỷ 5 dàn bẫy, 300 chim mồi bằng phao xốp, 3.200 cái que dính nhựa, thả về tự nhiên 5 con cò mồi và cho người dân ký cam kết không đặt bẫy, đánh bắt chim hoang dã ở địa phương.

Mạnh tay ngăn chặn nạn bẫy chim trời ảnh 1

Lực lượng Kiểm lâm tháo gỡ giàn bẫy chim mồi.

Trước đó, lực lượng Công an xã Lộc Trì cũng đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn con cò giả, nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.

Trước tình trạng này, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc cho biết, sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, truy quét liên tục nhằm tháo dỡ, thu hồi triệt để các phương tiện, dụng cụ bẫy bắt chim trái phép. Đồng thời triệt phá các tụ điểm mua, bán chim tự nhiên trên địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hồng Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không khí tại Hà Nội chuyển xấu

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng 26/10, chất lượng không khí tại một số khu vực ở Hà Nội chạm mức xấu, thậm chí có nơi rất xấu. Đây là mức những người bình thường bắt đầu có các vấn đề về sức khỏe, người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 26/10

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 26/10
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung vẫn lạnh về đêm và sáng, riêng vùng núi có nơi nhiệt độ xuống dưới 15 độ C; ngày nắng. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều...

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay tới cuối tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay tới cuối tuần
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung từ đêm nay đến giữa tuần có mưa vài nơi, trưa và chiều trời nắng. Những ngày sau đó có mưa, mưa rào... Các tỉnh Trung Bộ trở vào phổ biến mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to...

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão trên Biển Đông
(PLVN) - Trong 24 - 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm thành bão.  Đến 16h ngày 26/10, vị trí tâm bão trên vùng biển Bình Định đến Bình Thuận.

Xuất hiện áp thấp mạnh trên Biển Đông

Xuất hiện áp thấp mạnh trên Biển Đông
(PLVN) - Trong 24 - 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 9h ngày 26/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Bình Định đến Bình Thuận khoảng 250km...

Thời tiết Hà Nội và cả nước hai ngày cuối tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước hai ngày cuối tuần
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung khả năng rét hết ngày mai, 23/10, sau đó đêm và sáng trời lạnh. Nam Trung Bộ trở vào phổ biến hình thái mưa rào vào chiều tối và đêm, cục bộ có nơi mưa vừa mưa to...

Hà Nội đêm nay chuyển rét, nhiệt độ giảm mạnh

Hà Nội đêm nay chuyển rét, nhiệt độ giảm mạnh
(PLVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh dịch chuyển dần xuống phía Nam nên chiều nay Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Hà Nội trưa và chiều nay có lúc có mưa rào và dông, từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 17 độ C...