Mang Trung thu đến với trẻ em nghèo nơi biên giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Với mong muốn mang không khí Tết Trung Thu ấm áp, vui tươi đến với thiếu nhi khu vực biên giới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên và các đơn vị cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Cán bộ phụ nữ và cán bộ đoàn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) trao quà cho các em thiếu nhi. Nguồn: Báo Điện Biên Phủ Cán bộ phụ nữ và cán bộ đoàn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) trao quà cho các em thiếu nhi. Nguồn: Báo Điện Biên Phủ

Dù đang trong những ngày phải căng mình nơi biên giới, bảo đảm an toàn vùng biên trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang và Đồn Biên phòng Mường Pồn, BĐBP tỉnh Điện Biên vẫn dành sự quan tâm đến các em thiếu nhi trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Các chiến sĩ thuộc 2 đồn biên phòng đã phối hợp với các trường mầm non trên địa bàn tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi. Các em nhỏ đã được tham gia nhiều hoạt động, xem các tiết mục văn nghệ vui tươi, nhận các phần quà có ý nghĩa trong không khí rộn ràng mà vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Cùng với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang và Đồn Biên phòng Mường Pồn, các đơn vị thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp Tết Trung thu, trong 2 ngày (20 - 21/9), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị cơ sở đã trao tặng 244 phần quà, trị giá 75 triệu đồng cho 244 cháu thiếu nhi. Trong đó, 131 cháu có thành tích cao trong học tập; 14 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có bố mẹ là bộ đội biên phòng nơi tuyến đầu chống dịch; 73 cháu là học sinh nghèo theo Chương trình “Nâng bước em tới trường” và 26 cháu là học sinh theo mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”.

Những phần quà trên thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ, động viên của Bộ đội Biên phòng tỉnh đối với các cháu thiếu niên nhi đồng; giúp các cháu có một Tết Trung thu vui tươi, ấm áp; động viên các cháu cố gắng chăm ngoan, học tập tốt trong điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Ngọc Phúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm dừng tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trên sông Bồ

Hồ chứa nước thủy điện tạm dừng để tìm kiếm cặp vợ chồng đi bắt cá mất tích nhưng vẫn chưa có kết quả.
(PLVN) -  Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn hỏa tốc về việc vận hành trở lại hồ chứa nước thủy điện Hương Điền (thị xã Hương Trà) mà trước đó tạm dừng vận hành để tạo điều kiện tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trên sông Bồ.

Hai cha con thiệt mạng khi đi vớt củi

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đi thăm ruộng thấy trên dòng suối có nhiều củi trôi từ thượng nguồn xuống, ông L. về nhà gọi con trai đi vớt. Nhiều tiếng đồng hồ sau, người dân tìm kiếm thì phát hiện thi thể của 2 cha con dưới suối.

Trường hợp nào phải xét nghiệm SARS-CoV-2 khi vào Nghệ An?

Công an kiểm tra giấy tờ đu đường của người dân tại chốt cầu Bến Thủy
(PLVN) - Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An mới ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã của địa phương này.

Có một điệu cha cha không thể nhảy một mình…

Có một điệu cha cha không thể nhảy một mình…
(PLVN) - Hơn một năm qua, những tiêu đề như: “Tạm biệt Matxcơva”; “Rời bỏ Seoul”; “Chào nhé KL (viết tắt của Kuala Lumpur)” là thực tế đang diễn ra ở khắp các nước… Sau gần 600 ngày “sống chung” với Covid - 19, những dòng người không hề nhỏ rời bỏ các thành phố lớn để về nông thôn sinh sống. Ở Việt Nam cũng diễn ra trào lưu “bỏ phố về quê”, “dời thị về làng” khá mạnh ở TP.HCM, Hà Nội…

Phụ nữ vùng cao: Nỗ lực vượt khỏi “hàng gai thép”

 Cuộc sống của nhiều phụ nữ miền núi khổ sở bởi những hủ tục lạc hậu.
(PLVN) - Cuộc sống của những người phụ nữ vùng cao chưa bao giờ là dễ dàng bởi những trói buộc vô hình của sự nghèo khổ và định kiến bao đời nay vẫn chưa thể xóa nhòa. Vượt lên tất cả, vẫn có những người phụ nữ mạnh mẽ dám khẳng định mình, kiêu hãnh với cuộc sống dù còn nhiều gian lao.

Thái Bình tạm dừng 8 chốt kiểm dịch từ 12h ngày 17/10/2021

Thái Bình tạm ngừng hoạt động chốt kiểm dịch, không tiếp nhận người về từ vùng cam, đỏ.
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Bình vừa phát đi công điện hỏa tốc số 10/CĐ-UBND do ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành về việc điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn tỉnh.

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021
(PLVN) - BHXH tỉnh Cà Mau nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 116 ngày 24/9 của Chính phủ và Công văn số 6109/UBND-KGVX ngày 4/10 của UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.