Màng trinh ư? Chẳng để làm gì!

Khi nhận được thư mời đi khám phụ khoa, ai nấy đều lắc đầu đỏ mặt. Một cô bạn gái thầm thì khi biết tôi quyết định đi khám: “Làm ơn hỏi bác sĩ giùm mình là khám như vầy có bị mất trinh hay không?’’.

Khi nhận được thư mời đi khám phụ khoa, ai nấy đều lắc đầu đỏ mặt. Một cô bạn gái thầm thì khi biết tôi quyết định đi khám: “Làm ơn hỏi bác sĩ giùm mình là khám như vầy có bị mất trinh hay không?’’.

Tôi đang học tại một trường đại học ở Thụy Điển. Ở đây khi bạn đến trung tâm quản lý ký túc xá để thuê phòng trọ, ban quản lý sẽ tặng bạn một món quà kỷ niệm: đó là một chiếc bao cao su được xếp cẩn thận trong móc khóa có in logo và tên trường đại học bạn đang học.

Ngoài ra, vào ngày đầu tiên đến trường, bạn cũng sẽ được chứng kiến hình ảnh các sinh viên đứng nhiều nơi ở giảng đường và thư viện phát bao cao su miễn phí.

Mô tả ảnh.
Nhưng trinh tiết là cái gì nếu như bạn không quan tâm đến sức khỏe bản thân?

Tuổi trung bình các bạn gái trải nghiệm tình dục tại Thụy Điển là 16. Mỗi năm chính phủ đều gửi thư mời đến nhà, khuyến khích các bạn gái đi khám phụ khoa miễn phí do chính phủ tổ chức tại các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên môn. Nếu bạn có lỡ quên không đi sẽ được bác sĩ gọi điện thoại đến tận nhà thuyết phục.

Trong lớp học của tôi có một số bạn gái người châu Á như Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, VN... Khi nhận được thư mời đi khám phụ khoa, ai nấy đều lắc đầu đỏ mặt. Một cô bạn gái thầm thì khi biết tôi quyết định đi khám: “Làm ơn hỏi bác sĩ giùm mình là khám như vầy có bị mất trinh hay không?’’.

Cô bạn đó làm tôi nhớ lại khi tôi đi khám sức khỏe hằng năm tại một trung tâm y khoa ở TP.HCM theo quy định của công ty tôi làm việc. Khi đến phòng khám phụ khoa, bác sĩ đều hỏi “em từng quan hệ chưa?’’, nếu bạn nói “chưa’’ thì bác sĩ sẽ bảo “thế thôi, không có gì phải khám cả, em về đi’’.

Khi tôi hỏi bác sĩ như lời dặn dò của cô bạn, bà bác sĩ tròn mắt nhìn tôi với vẻ rất ngạc nhiên và cấm cảu:“Tôi không biết. Bên đây phụ nữ trên 13 là phải đi khám hằng năm. Chưa từng có ai hỏi tôi như thế này. Tôi không biết khám như thế này có làm bạn mất trinh hay không! Nhưng trinh tiết là cái gì nếu như bạn không quan tâm đến sức khỏe bản thân? Chẳng có giá trị gì cả!’’.

Tình yêu và tình dục là bẩm sinh tự nhiên của con người. Ngăn cấm là đi ngược lại tự nhiên. Mà cái gì đi ngược lại tự nhiên đều không tốt. Nhất là đối với giới trẻ, càng ngăn cấm họ càng tò mò và bị hấp dẫn.

Đôi khi tôi nghĩ có những cặp thật sự không yêu nhau mấy, chỉ là sự rung động đầu đời trong thoáng chốc, nhưng vì người này người kia ngăn cấm làm cho họ cảm thấy thử thách nhiều, tò mò nhiều và họ cường điệu sự rung động đó lên thành một tình yêu vĩ đại rồi “vượt rào’’ chỉ vì sự hoang tưởng ấy.

Thay vì ngăn cấm, tại sao không giáo dục và hướng dẫn những kiến thức cần thiết cho họ an toàn? Nếu họ cảm thấy có khả năng chịu trách nhiệm với những việc làm của mình thì ngăn cấm làm gì.
 
Theo Tuổi Trẻ

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.