Mang Tết sớm đến với người nghèo miền Tây

(PLVN) - Với phương châm “lá lành đùm lá rách”, Quỹ tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ đã mang hơn 200 phần quà (gồm quà và tiền mặt) trị giá 200 triệu đồng để chăm lo Tết sớm đối với người nghèo TP Cần Thơ và tỉnh Bến Tre. 
Mang Tết sớm đến với người nghèo miền Tây

Tại TP Cần Thơ, địa chỉ đầu tiên Đoàn thiện nguyện Phú Mỹ Kỳ tìm đến là căn nhà tình thương của cụ Lê Thị Rẫy (85 tuổi, bị mù lòa từ năm 12 tuổi do chiến tranh, ngụ tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền) để tặng cho cụ món quà gồm chăn, đệm và nhu yếu phẩm.

Cụ Rẫy già yếu, hầu như cả ngày chỉ ngồi trên chiếc giường với chăn gối cũ mèm nhưng được xem là tài sản duy nhất trong nhà. Ước mơ nhỏ nhoi của cụ là có được gối, chăn, nệm lót ấm khi mùa đông lạnh về… Được Đoàn tặng quà, cụ Rẫy tỏ rõ niềm vui và cảm động. 

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng - Chủ tịch Quỹ Tấm lòng Phú Mỹ Kỳ cho biết: “Mặc dù cụ Rẫy lúc nhớ lúc quên nhưng qua tiếp xúc, chúng tôi cảm nhận rất rõ cụ rất mừng vui, hạnh phúc. Tôi cảm nhận được giá trị cuộc sống thật hạnh phúc khi chúng ta biết sẻ chia. Và đó cũng là lý do tôi thực hiện chuyến thiện nguyện này ngay trong ngày sinh nhật của tôi” - bà Hồng nói. 

Mang Tết sớm đến với người nghèo miền Tây ảnh 1
Nhiều phần quà Tết thiết thực, ấm áp nghĩa tình được Quỹ Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ trao đến tận tay đồng bào nghèo  

Rời TP Cần Thơ, Đoàn Thiện nguyện Phú Mỹ Kỳ tiếp tục tiến về xã Phú Mỹ và xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre để phát 200 phần quà, tiền mặt nhằm chăm lo tết sớm cho người dân nghèo, chia sẻ yêu thương để người dân nghèo tại hai xã này có cái Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 no ấm, đầy đủ hơn. 

Được biết, trước đó Quỹ Thiện nguyện Phú Mỹ Kỳ cũng đã tài trợ 100 triệu đồng với nghĩa cử chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam do Tạp chí Da cam Việt Nam tổ chức tại Hà Nội hồi tháng 9/2019 vừa qua và gần 200 triệu đồng hỗ trợ người dân Tây Nguyên trong tháng 11/2019…

Thành lập năm 2016, những năm qua, Quỹ Thiện  nguyện Phú Mỹ Kỳ đã cùng với các cơ quan hữu quan thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện cho đồng bào vùng sâu vùng xa vượt qua khó khăn, thực hiện phát quà trong các dịp lễ, tết trung thu, tặng quà cho các trẻ em vùng cao, hỗ trợ chương trình cắp sách đến trường tại nhiều quận, huyện, tỉnh thành trên cả nước.

Tính đến tháng 12/2019, Quỹ đã hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với với tổng giá trị hàng tỷ đồng. Trong thời gian tới, Qũy mong muốn tiếp tục được các nhà hảo tâm đồng hành trong nhiều chương trình hơn nữa để chung tay sẻ chia, chăm lo đến những hoàn cảnh còn khó khăn, mang đến một cái Tết thật ấm áp, đầy đủ nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 đang về. 

H.K
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.