Mang hung khí vào trường nghề hành hung học viên để 'ra oai 'đại ca học đường'?

(PLVN) -Ngày 15/5, Công an Phường Thống Nhất, TP Biên Hòa (Đồng Nai) lấy lời khai, làm rõ vụ nhiều đối tượng xông vào Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai hành hung học viên.
 
Mang hung khí vào trường nghề hành hung học viên để 'ra oai 'đại ca học đường'?

Thông tin ban đầu, vào lúc 15h cùng ngày, hai học viên Đinh Lê Kim Long (lớp ô tô 2) và Lê Hán Cơ (lớp điện 3) cùng nhiều học viên khác đang ở căn tin của trường thì bị một nhóm thanh niên mang theo hung khí xông vào tấn công, gây thương tích.

Mang hung khí vào trường nghề hành hung học viên để 'ra oai 'đại ca học đường'? ảnh 1
Hai học sinh bị các đối tượng gây thương tích 

Cô Đoàn Thị Cúc, Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên cho hay, các đối tượng đã trèo qua bờ rào (nhà trường đang xây) vào hành hung hai học viên Cơ và Long.

Thời gian gần đây thường xuất hiện nhiều đối tượng côn đồ, có hành động đe dọa những học viên khác nhằm thể hiện mình là “đại ca học đường”.

Đầu năm học 2019 - 2020, tại ngôi trường này cũng xảy ra một vụ việc tương tự.

Mang hung khí vào trường nghề hành hung học viên để 'ra oai 'đại ca học đường'? ảnh 2
 Hai học sinh bị các đối tượng gây thương tích

Thầy Huỳnh Lê Tuấn Dũng, hiệu trưởng nhà trường cho rằng, tình trạng trên trường nào cũng có chứ không riêng gì Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai.  

Mang hung khí vào trường nghề hành hung học viên để 'ra oai 'đại ca học đường'? ảnh 3
 Lực lượng chức năng phải có mặt để ổn định trật tự 

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai hiện có khoảng 4.200 học viên đang theo học ở hai hệ trung cấp và cao đẳng.

Hiếu Nghĩa - Hoàng Đăng
Cùng chuyên mục
Ảnh minh hoạ

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Đọc thêm

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.