Mãn nhãn Chương trình nghệ thuật trong Tuần văn hóa – Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Mãn nhãn Chương trình nghệ thuật trong Tuần văn hóa – Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 đã diễn ra Chương trình nghệ thuật, trình diễn Hát Then - Đàn tính, múa Xòe, múa Sạp dân tộc Thái, múa Khèn dân tộc Mông.

Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 với chủ đề xuyên suốt "Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ" nhằm quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc trong tỉnh; những tiềm năng, lợi thế trên các lĩnh vực của tỉnh.

Mãn nhãn Chương trình nghệ thuật trong Tuần văn hóa – Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1

Chương trình nghệ thuật được tổ chức tại sân khấu chính phố đi bộ Đường Nguyễn Huệ Khán giả mãn nhãn chiêm ngưỡng các cô gái, chàng trai trong trang phục truyền thống với họa tiết hoa văn vô cùng độc đáo.

Mãn nhãn Chương trình nghệ thuật trong Tuần văn hóa – Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 2

Phần trình diễn trang phục của đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu

Mãn nhãn Chương trình nghệ thuật trong Tuần văn hóa – Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 3

Trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Lự

Mãn nhãn Chương trình nghệ thuật trong Tuần văn hóa – Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 4

Trang phục của đồng bào dân tộc Si La

Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng sẽ góp phần tạo hiệu ứng tích cực trong liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Lai Châu với TP Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh, thành phố miền Nam nói chung; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, liên kết xây dựng các tour du lịch để trao đổi khách giữa các tỉnh, thành phố. Qua đó, tạo đà cho du lịch Lai Châu có bước phát triển mới trong thời gian tới.

Đọc thêm

Lisa (BlackPink) mua nhà trị giá 6 triệu USD

Lisa (BlackPink) mua nhà đắt đỏ.
(PLVN) - Nữ ca sĩ mua nhà trị giá 6 triệu USD tại Seongbuk-dong. Đây cũng là địa điểm sống của nhiều ông chủ tập đoàn lớn, ngôi sao Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Lee Seung Gi.

Kinh nghiệm thành công của phim Việt Tết 2023

Phim “Nhà bà Nữ” xác lập nhiều kỉ lục mới cho điện ảnh Việt.
(PLVN) - Kết quả “đại thắng” của phim Tết Việt năm nay được giới chuyên gia đánh giá là một kinh nghiệm lớn để các nhà làm phim ghi nhận trong việc xây dựng phim và chọn đúng “điểm rơi” nhằm tiếp cận khán giả, đạt được hiệu ứng như ý.