Malaysia tịch thu lượng ma túy lớn nhất từ đầu năm

Hải quan Malaysia vừa bắt giữ hai người đàn ông Iran và tịch thu lượng ma túy trịgiá 12,6 triệu USD. Đây được xem là vụ bắt giữ lượng ma túy lớn nhất kể từ đầu năm 2011 tại nước này.

Hải quan Malaysia cho biết họ đã bắt giữ hai người đàn ông Iran và tịch thu lượng ma túy trị giá 12,6 triệu USD. Đây được xem là vụ bắt giữ lượng ma túy lớn nhất kể từ đầu năm 2011 tại nước này.

Malaysia tịch thu lượng ma túy lớn nhất từ đầu năm

Hải quan Malaysia vừa bắt giữ 12,6 triệu USD ma túy. Ảnh minh họa

Theo thông báo của Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Selangor, cơ quan này đã tịch thu 278 gói ma túy khi tiến hành kiểm tra 5 container chở các bao ximăng tại cảng Klang sau khi phát hiện nhiều dấu hiệu khả nghi. 

“Số ma túy trên được gói trong những tấm nhựa dẻo và giấu trong những bao ximăng được chuyển đến từ Karachi, Pakistan”, ông Azis Yacub cho biết, đồng thời tiết lộ nếu quá trình vận chuyển trót lọt, giá trị thực tế của lượng ma túy bị tịch thu có thể gấp 3 lần so với số tiền mà cơ quan chức năng định giá.

Trong thời gian gần đây, số người Iran vận chuyển ma túy đã tăng một cách đột biến. Hồi đầu tháng, cơ quan chức năng Malaysia cũng đã bắt giữ hai người đàn ông Iran đang vận chuyển đến 4,5 kg methamphetamine ở miền Nam nước này.

Hà Dung (theo Asiaone)