Malaysia sốc với clip chủ nợ “ăn” 16 phát đạn

Malaysia sốc với clip chủ nợ  “ăn” 16 phát đạn
(PLO) - Một người đàn ông được cho là một chủ nợ ở Malaysia, đã bị các sát thủ bắn 16 phát đạn tới chết khi đang di chuyển trên đường, trong vụ việc gây sốc đất nước này. 

Tờ Straits Times cho biết người đàn ông 43 tuổi, danh tính không được tiết lộ, đã dừng xe gần một trung tâm mua sắm ở khu vực Setapak Central. Ngay sau đó, 4 người đàn ông đi trên 2 chiếc xe máy đã tiếp cận với chiếc xe hơi của nạn nhân từ phía sau.  

“Chúng xuất hiện khi xe của nạn nhân đang dừng đèn đỏ. Một tay súng đã đi về bên trái và tên khác về bên phải, trước khi cả hai nổ súng,” lãnh đạo Cơ quan điều tra hình sự thành phố Kuala Lumpur, ông Rusdi Mohd Isa, nói tại cuộc họp báo.

Ông cho biết tay súng ở bên phải chiếc xe đã bắn khoảng 3-4 phát, trong khi tên còn lại bắn 12 phát. Cả hai sát thủ đã lên xe máy tẩu thoát sau khi ra tay. Tuy nhiên hành vi của chúng đã bị camera giám sát giao thông ghi lại.  

Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy nạn nhân trúng nhiều vết đạn ở đầu, chân tay và một số khu vực khác. Trước khi bị giết, nạn nhân đang trên đường tới gặp một người họ hàng. Được biết, nạn nhân có liên quan tới một số băng đảng ở Malaysia.  

Đây là vụ giết chóc mới nhất trong hàng loạt vụ nổ súng thanh toán nhau diễn ra tại Malaysia thời gian gần đây. Đầu tháng này, một nữ nhân viên môi giới bất động sản 32 tuổi bị sát thủ đi xe máy bắn chết lúc đang ngồi trong xe hơi ở Kuala Lumpur.  

Trước đó, vào ngày 29/6/2016, một doanh nhân 40 tuổi tại thủ đô Kuala Lumpur cũng bị các tay súng đi xe máy bắn 6 phát đạn vào người, nhưng may mắn sống sót.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.