Malaysia giải cứu 21 “nô lệ tình dục” người Uganda

Cảnh sát Malaysia hôm qua (18/10) cho biết đã phá một đường dây buôn bán “nô lệ tình dục”, giải cứu 21 phụ nữ Uganda bị ép làm gái mại dâm sau khi bị dụ tới Malaysia làm việc.

Cảnh sát Malaysia hôm qua (18/10) cho biết đã phá một đường dây buôn bán “nô lệ tình dục”, giải cứu 21 phụ nữ Uganda bị ép làm gái mại dâm sau khi bị dụ tới Malaysia làm việc.

Người đứng đầu Cục Điều tra liên bang Bakri Zinin.
Người đứng đầu Cục Điều tra liên bang Bakri Zinin.

Người đứng đầu Cục Điều tra liên bang – ông Bakri Zinin - cho hay, trong chiến dịch truy quét hoạt động buôn người diễn ra hôm 14/10 vừa qua, cảnh sát phát hiện ra nhóm phụ nữ tuổi từ 19 đến 42 tại 4 căn hộ ở bang Selangor, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur.  

Ngoài ra, 3 công dân Uganda khác – 2 người đàn ông bị tình nghi là ma cô và một người được cho là khách mua dâm - cũng đã bị tạm giữ để thẩm vấn. Ông Bakri dẫn kết quả các cuộc điều tra ban đầu cho hay, 21 phụ nữ vừa được giải cứu đã bị dụ đến Malaysia để làm giúp việc nhà và trong các khách sạn với mức lương 1.000 USD mỗi tháng.

Tuy nhiên, họ đã bị ép làm “nô lệ tình dục” ngay khi đến “miền đất hứa” để trả tiền vé máy bay và nhiều khoản phí khác trị giá 7.000 USD. Những người này cũng bị đe dọa cả về thể xác và tinh thần để phòng trường hợp họ bỏ chạy hoặc báo nhà chức trách.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra về kẻ chủ mưu cũng như thời gian hoạt động của đường dây buôn bán người nói trên. 3 đối tượng bị bắt giữ chưa bị chính thức truy tố nhưng theo luật pháp Malaysia, khung hình phạt cho tội buôn bán người là 15 năm tù giam.

Hà Dung (theo AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.