Malaysia bắt giữ nghi phạm đe dọa giết Vua và Thủ tướng

(PLO) - Ngày  19/7, cảnh sát Malaysia cho biết đã tiến hành bắt giữ 7 nghi phạm khủng bố, trong đó có cả một người đàn ông bị cáo buộc đe dọa giết Vua và Thủ tướng nước này. 
(Ảnh minh họa: The Jakarta Post/VTV) (Ảnh minh họa: The Jakarta Post/VTV)

Theo AFP dẫn thông tin từ Tổng Thanh tra cảnh sát Mohamad Fuzi Harun, 4 người Malaysia và 3 người Indonesia đã bị bắt từ ngày 12-17/7 tại 4 bang của nước này bao gồm Terengganu, Selangor, Perak và Johor. Trong đó, một người đàn ông thất nghiệp 34 tuổi đã bị bắt tại bang Johor của Malaysia,với cáo buộc đe dọa sát hại Quốc vương Muhammad V, Thủ tướng Mahathir Mohamad và Bộ trưởng phụ trách vấn đề tôn giáo Malaysia Mujahid Yusof Rawa trên mạng xã hội. 

Malaysia được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ khi các tay súng liên minh với IS tiến hành hàng loạt vụ tấn công ở Jakarta, thủ đô của nước láng giềng Indonesia hồi tháng 1/2016. Trong những năm qua, nước này đã bắt giữ hàng trăm đối tượng có quan hệ với các nhóm phiến quân, song chưa từng hứng chịu một vụ tấn công lớn nào. 

Mến Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.