Malaysia ấn định ngày xét xử cựu Thủ tướng Najib

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak (Ảnh: Reuters/VTV)
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak (Ảnh: Reuters/VTV)
(PLVN) - Phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak về nghi án tham nhũng liên quan tới vụ bê bối tại Quỹ đầu tư Nhà nước 1 Malaysia (1MDB) đã được “chốt” sẽ diễn ra vào ngày 19/8 tới.

Theo tờ The Star, Thẩm phán Tòa thượng thẩm Kuala Lumpur Collin Lawrence Sequerah trong thông báo phát đi ngày 8/7 đã bác đề nghị của Tổng Chưởng lý Tommy Thomas về việc hoãn phiên tòa. Đây là lần thứ 3 bên công tố tìm cách hoãn xét xử vụ việc.

Trước đó, ngày 14/5, Thẩm phán Sequerah đã hoãn phiên tòa 1MDB đến ngày 19/8 để dành thời gian cho hoàn tất vụ án riêng rẽ cũng liên quan đến ông Najib là vụ Công ty SRC International. Phiên tòa này hiện đang diễn ra và dự kiến kết thúc trong tháng 7 này. Với quyết định mới nhất của Tòa thượng thẩm tại Malaysia, phiên tòa xét xử vụ 1MDB sẽ được tiến hành theo kế hoạch trước đó, tức bắt đầu vào ngày 19/8 và kéo dài đến ngày 29/8.

Hồi tháng 9 năm ngoái, cựu Thủ tướng Malaysia Najib đã bị truy tố về 25 tội danh tham nhũng liên quan đến số tiền 2,28 tỷ ringgit (hơn 550 triệu USD) từ Quỹ 1MDB. Các điều tra viên Malaysia và Mỹ cho rằng quỹ này đã để thất thoát khoảng 4,5 tỷ USD. Khoảng 1 tỷ USD bị cáo buộc đã được gửi vào các tài khoản cá nhân của ông Najib.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay. 

Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica tại Hà Nội

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (bên trái) và Đại sứ Dominica tại Việt Nam Jaime Francisco Rodriguez tại buổi lễ.
(PLVN) - Tối 27/2 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica (27/2/1844 - 27/2/2024). Sự kiện cũng ghi dấu năm thứ 2 Đại sứ quán Cộng hoà Dominica chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam; góp phần kết nối, phát triển sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.