Mai Thu Huyền: Sợ đóng cảnh hôn

"Trong các môn nghệ thuật Huyền thích làm MC, đóng phim, diễn thời trang. Nếu nói về đam mê thì thích đóng phim nhất, bởi mình được có những trải nghiệm khác nhau". Cô Trúc xinh đẹp, hiền thục trong bộ phim "Ngọn nến trong đêm" đã có cuộc trò chuyện cởi mở với phóng viên.

"Trong các môn nghệ thuật Huyền thích làm MC, đóng phim, diễn thời trang. Nếu nói về đam mê thì thích đóng phim nhất, bởi mình được có những trải nghiệm khác nhau. Ở mỗi phim là được hóa thân vào một cuộc đời khác, không hề lặp lại. Chính vì vậy mà điện ảnh đầy thú vị với những sáng tạo không ngừng". Cô Trúc xinh đẹp, hiền thục trong bộ phim "Ngọn nến trong đêm" đã có cuộc trò chuyện cởi mở với phóng viên.
Sợ đóng cảnh hôn
maithuhuyen.zip
Diễn viên Mai Thu Huyền
- Huyền là người phụ nữ sớm gặt hái thành công trên nhiều lĩnh vực. Huyền có nghĩ mình là người may mắn không?- Huyền luôn tâm niệm một điều là không làm thì thôi, còn đã làm thì phải làm hết tâm sức mình thì mới đạt được kết quả, ít nhất phải như mong muốn của mình. Vì sẽ rất khó đạt được thành công nếu không có sự kiên trì và lòng đam mê. Có ai đó đã nói rằng: để đạt được điều gì đó, đầu tiên là phải có đam mê, cộng với nỗ lực phấn đấu và thêm một chút may mắn. Tất nhiên cũng không thể ngồi chờ may mắn đến, nhưng nếu biết năm cơ hội thì sẽ không bị vuột mất thời cơ, làm được như vậy sẽ rất tốt.- Xinh đẹp, có phom người đẹp, lại rất mê chụp ảnh. Tại sao Huyền không nghĩ tới việc chụp ảnh nude để lưu giữ vẻ đẹp tuổi thanh xuân nhỉ?- Nói thật là Huyền không bao giờ tự tin về vẻ đẹp hình thể của mình. Nói chung mình thuộc dạng nhút nhát, không muốn những tấm ảnh riêng tư ấy bị tung lên mạng, và rất sợ scandal (cười). Hơn nữa, mình vẫn còn giữ chất Á đông. Ngay như đóng phim tới cảnh hôn nhau cũng đã sợ rồi, phải nhờ tới cách quay, để chỉ phải hôn giả vờ. Nhiều phim Huyền phải mặc cả trước với đạo diễn là không được bắt em hôn đâu nhé.
maithuhuyen.zip
- Đi đóng phim khá nhiều. Chắc Huyền có nhiều kỷ niệm hay?- Ngày xưa thật là buồn cười. Huyền thích cảnh đi dưới mưa, nó mới lãng mạn và đẹp làm sao. Thế rồi bị 3 lần quay cảnh mưa đâm ra sợ, không thích quay cảnh mưa nữa. Bởi vì quay một cảnh mưa không đơn giản đi dưới mưa đâu. Phim Hôn nhân trong giá thú Huyền phải quay cảnh thất tình đi trong mưa. Cả một xe cứu hỏa hút nước dưới hồ lên phun vào người mình, toàn mùi cá chết, tanh om. Lần thứ hai trong phim Tiếng sáo ly hương thì lấy nước biển lên làm mưa, phun toàn cát lên người. Khán giả xem phim thì thấy đẹp, lãng mạn, rất nên thơ. Nhưng quay rất lâu cảnh này, gần nửa ngày đứng dưới mưa, về nhà Huyền lăn ra ốm, cảm luôn. Không sung sướng đâu nhé. Nhưng những cảnh đó tạo hiệu ứng tâm trạng tốt.Huyền nhớ nhất một lần suýt chết trong khi đóng phim Khoảng vỡ, của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân. Phim quay trên Ba Vì, diễn viên Hoàng Phúc trong vai phi công trẻ đang cưa cẩm mình. Anh ấy thể hiện lái xe mui trần rất điệu nghệ. Nhưng hôm ấy anh Phúc lái thế nào đấy, đâm luôn vào tấm chắn bê tông, bánh xe xuýt rơi xuống vực, may có tấm bê tông chắn lại nếu không thì xe văng ra rơi xuống vực, Huyền bị đập đầu vào thành xe, rất nguy hiểm. Giờ nghĩ lại vẫn thấy sợ, may không sao.
maithuhuyen.zip maithuhuyen.zip
 - Nghe nói Huyền có sở thích là đi du lịch. Huyền đã đi những đâu rồi?- Huyền luôn muốn được học hỏi, khám phá, nên rất thích đi du lịch nước ngoài, để mở mang tầm nhìn, biết được nhiều thứ. Bởi vậy thời gian rảnh Huyền thường đi nước ngoài, và cố gắng 1 năm đi ít nhất một nước mới. Hiện tại Huyền đã đi được 20 nước, cả Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, chỉ thiếu mỗi chưa đi Châu Phi. Mục tiêu những năm tới Huyền đi Châu Phi cho đủ năm châu lục.Huyền cũng thích trò chơi mạo hiểm, khám phá, nhưng chưa thử loại hình du lịch mạo hiểm bao giờ. Nói vậy không phải Huyền sợ mạo hiểm đâu nhé. Huyền thích xem phim kinh dị, thích trò chơi mạo hiểm. Thực ra mỗi lần đi du lịch các nước, Huyền không thích đi shopping bằng đi các nơi tìm hiểu, shop ở đâu mua chả được. Bởi vậy mà Huyền thích đi theo những đoàn tuor được tham quan đây đó. Nếu đi lần thứ hai thì thích tự đi khám phá, thích chụp hình kỷ niệm lại nơi mình đã qua. Mọi người nhìn Huyền trên vai diễn, nghĩ là hiền, nhưng thực ra tính cách Huyền khá mạnh, là người có bản lĩnh.Chồng thường nhường vợ
Gia đình của Mai Thu Huyền
Gia đình của Mai Thu Huyền
- Hai vợ chồng Huyền đều tài giỏi và mạnh mẽ. Trong gia đình không tránh khỏi lúc xô bát xô đũa, vậy những lúc như thế ai là người hay phải nhường nhịn?- Chồng Huyền rất đàn ông, chững chạc, chín chắn, song cũng không quá mạnh. Anh ấy mệnh mộc, Huyền mệnh hỏa rõ rệt. May mà anh ấy mềm tính hơn đấy (cười). Lúc xô bát xô đũa ai có lỗi thì phải nhường trước, nhưng thường thì chồng nhường, vì anh ấy nhiều tuổi hơn, ít nói và kiểu không chấp.- Trong gia đình Huyền phân công việc nhà thế nào. Ai là người làm việc nhà nhiều hơn?- Cũng không phải phân công công việc đâu, tự hiểu nhau là chính. Những việc lớn thì chồng lo, việc nhỏ như chăm con và những việc lặt vặt thì vợ lo. Việc lớn xây nhà thì chồng là người quyết định. Tất nhiên cũng hỏi ý kiến nhau, thực ra mình rất ít khi  tranh luận, nói chuyện thường đi đến thống nhất. Cũng không có sự phân biệt rạch ròi. Như đi siêu thị, cả 2 người cùng đi. Anh ấy thích mua các loại đồ ăn, uống. Còn mình thích mua bột giặt, giấy ăn. Cũng không phải tự phân công. Mà anh ấy chọn cái này, thì mình chọn cái khác. Vì hai vợ chồng hiểu nhau. Chồng Huyền cũng làm kinh doanh nhiều năm, nên hiểu và rất thông cảm, nên mình không bị nói tại sao vợ không về sớm cơm nước... May mắn là mình tranh thủ được sự đồng cảm nên cũng là sự thuận lợi.
maithuhuyen.zip
- Huyền có hướng cho cô con gái đầu Huyền Anh theo nghệ thuật không. Quan điểm về dạy con của Huyền thế nào?- Con gái đầu Huyền Anh (7 tuổi - PV) đang học lớp 1. Cháu có năng khiếu nghệ thuật, rất thích hát, nhảy múa. Huyền cho cháu đi học nhiều ở các CLB. Huyền thích tham gia nhiều hoạt động làm cho tinh thần phong phú, nên rất khuyến khích con cái tham gia các hoạt động để cháu tự tin trước đám đông. Thực ra vợ chồng Huyền không hướng nghề hộ con, cháu thích gì là cho học để biết, như học đàn, nhạc, múa ba lê... vừa là sinh hoạt tốt, mang tới nhiều niềm vui. Trẻ con không ép được, nếu ép bé sẽ không thích. Xu hướng của Huyền là không ép uổng, cũng không vạch sẵn cho con phải đi theo nghề nào. Nên tâm lý bé rất thoải mái. Tuổi nhỏ phải được chơi, hứng thú với việc học, chứ ép thì dẫn đến sợ học, không tốt.- Cảm ơn Mai Thu Huyền! 
Theo Đàn ông

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.