Từ khóa: #Mai Sơn

Nâng cao kiến thức pháp luật cho học sinh người dân tộc thiểu số

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về Luật Hôn nhân và gia đình, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT Mai Sơn.
(PLVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số. Phòng Dân tộc huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã phối hợp với Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT Mai Sơn tổ chức cuộc thi tìm hiểu về pháp luật. 

Mai Sơn (Sơn La): Chăm lo phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Mai Sơn chăm lo phát triển kinh tế vùng đồng bảo dân tộc thiểu số.
(PLVN) -  Thực hiện Chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, những năm qua, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã đưa ra nhiều giải pháp để triển khai hiệu quả chương trình. Qua đó, đời sống của người dân tộc thiểu số trên địa bàn không ngừng được cải thiện, nâng lên.

Xem người Mường làm Lễ “buộc chỉ cổ tay”

Lễ "buộc chỉ cổ tay" của dân người Mường ở xã Tà Tộc, huyện Mai Sơn.
(PLVN) -  Dân tộc Mường là một trong những dân tộc sinh sống lâu đời tại miền núi Tây Bắc và là 1 trong 12 dân tộc ở tỉnh Sơn La. Trong đời sống, văn hoá truyền thống người Mường vẫn được giữ gìn từ tiếng nói, trang phục, phong tục tập quán đến các nghi lễ đặc sắc… Trong đó, có tục “buộc chỉ cổ tay” để cầu bình an và may mắn.

Độc đáo nghề làm chum ở Mường Chanh

Những chiếc chum cổ biểu tượng của nghề làm chum ở Mường Chanh.
(PLVN) - Từ lâu, đất Mường Chanh (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) được biết đến với nghề làm chum nổi tiếng khắp vùng, những chiếc chum, vại tuổi đời hàng chục năm còn nguyên vẹn, không nứt vỡ. Người dân thường dùng để cất giữ lương thực, thực phẩm, đồ dùng trong nhà, một nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Thái vùng cao mà ít nơi nào có.

Sơn La tăng cường gần 200 cán bộ, chiến sỹ bảo đảm an toàn bầu cử ở cơ sở

Sơn La tăng cường gần 200 cán bộ, chiến sỹ bảo đảm an toàn bầu cử ở cơ sở
(PLVN) - Bảo vệ an ninh, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phục vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử theo đúng quy định của pháp luật là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng Công an. Với nhiệm vụ được giao Công an tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự cho sự kiện quan trọng này.

Những hành động đẹp giữa mùa dịch COVID-19 ở Sơn La

Những hành động đẹp giữa mùa dịch COVID-19 ở Sơn La
(PLVN) - Sau khi ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19, 17 hộ dân ở xóm Mỏ Đồng, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La phải thực hiện cách ly để phòng, chống dịch. Để giúp đỡ các gia đình, bà con lối xóm và các tổ chức đoàn thể đã tự nguyện đến hỗ trợ những phần việc như nấu cơm miễn phí, lên rừng chặt cỏ cho trâu, bò, lợn… để các gia đình yên tâm, sớm vượt qua khó khăn.

Đại biểu Quốc hội: "Chuyển hai dự án thành phần của đường cao tốc Bắc – Nam sang đầu tư công là không thuyết phục"

Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Sinh.
(PLVN) - Chiều 11/6, thảo luận ở hội trường về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Sinh (Quảng Trị) cho rằng: Việc chuyển 2 dự án thành phần Mai Sơn - Quốc lộ 45, Phan Thiết - Dầu Giây sang đầu tư công rất không thuyết phục.