Mai Đức Chung đánh giá cao sự tiến bộ của nữ Nepal

ĐT nữ Việt Nam có chiến thắng đầu tay tại ASIAD 19, ảnh VFF
ĐT nữ Việt Nam có chiến thắng đầu tay tại ASIAD 19, ảnh VFF
(PLVN) - HLV  Mai Đức Chung đánh giá cao sự tiến bộ của đội tuyển nữ Nepal so với vòng loại 1 Olympic diễn ra vào tháng 4/2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng 2-0 trong trận đầu ra quân gặp đội tuyển nữ Nepal tại lượt trận đầu tiên ASIAD 19 vào chiều 22/9.

Chia sẻ tại họp báo sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung đánh giá cao sự tiến bộ của đội tuyển nữ Nepal so với vòng loại 1 Olympic diễn ra vào tháng 4/2023.

Hôm nay chúng tôi thi đấu với đội tuyển nữ Nepal, mặc dù giành chiến thắng nhưng tôi vẫn chưa hài lòng. Tháng 4 vừa qua, chúng tôi đá 2 trận với họ tại Nepal, phải nói so với thời điểm đó, bây giờ đội bạn rất tiến bộ”, HLV Mai Đức Chung nói.

Đánh giá về trận đấu, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam nói: “Chúng tôi gặp khó khăn ở hiệp đầu khi đối thủ đá phòng ngự rất chặt chẽ. Họ kèm người chắc nên đội Việt Nam không thể khoét sâu vào yếu điểm của đối thủ được. Sang hiệp 2 chúng tôi phải thay người, dùng người có kỹ thuật tốt và tốc độ như Thanh Nhã, Vạn Sự để tạo đột biến. Thực tế chúng tôi đã chơi tốt hơn, phá vỡ hệ thống phòng ngự của đội bạn”.

“Đội hình Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển giao, các bạn trẻ thay thế các chị lớn vẫn cần có thời gian để trưởng thành. Tôi nghĩ dần dần các bạn sẽ khắc phục được hạn chế này. Giao thời là điều chúng ta phải chấp nhận, không phải lúc nào cũng đủ lực lượng tốt nhất. Trong bóng đá có thời điểm có người chấn thương, phong độ không tốt. Ở thời điểm này, tôi mong muốn các bạn trẻ sẽ đạt phong độ cao nhất để tiếp nối các chị”, HLV Mai Đức Chung nói.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có hai ngày phục hồi và chuẩn bị cho trận đấu gặp nữ Bangladesh vào ngày 25/9.

Đọc thêm

Đủ sức nuôi “giấc mơ” vẫy vùng châu Á?

Với chiến thắng 2 - 1, CLB Hà Nội chia tay AFC Champions League trong danh dự. (Ảnh minh họa - Nguồn: VFF)
(PLVN) - Nhìn lại hành trình của 2 câu lạc bộ (CLB) tại V.League, có thể thấy một điều là không phải chúng ta quá yếu mà việc đáng bàn là sự ổn định của đội bóng khi chơi tại đấu trường châu lục.

Bản quyền Euro 2024 thuộc về TV360

Viettel Telecom công bố bản quyền phát sóng Euro 2024 thuộc về TV360
(PLVN) -  Ứng dụng truyền hình TV360 sẽ là đơn vị độc quyền khai thác phát sóng giải đấu UEFA EURO 2024 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, mạng xã hội tại Việt Nam.

Chạy 'Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái'

Giải chạy với sự tham gia của gần 1700 người. (nguồn: CSAGA)
(PLVN) - Sáng 3/12, gần 1.700 vận động viên trong nước và quốc tế tham Giải chạy “Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” năm 2023 xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, để hưởng ứng thông điệp: “Không chấp nhận tất cả các hình thức bạo lực trên cơ sở giới, dù là bạo lực về thể chất, tinh thần, tình dục hay bạo lực xảy ra trên không gian mạng”.