Madonna, Lady Gaga và nhiều ngôi sao khác có nguy cơ lộ thông tin nhạy cảm khi công ty luật bị hacker tấn công

Lady Gaga (trái) và Madonna (phải).
Lady Gaga (trái) và Madonna (phải).
(PLVN) - Tuần trước, nhóm tin tặc khét tiếng thế giới REvil đã công ố xâm nhập vào công ty luật có trụ sở tại New Yorl, chiếm giữ hàng trăm gigabyte dữ liệu riêng tư của nhiều ngôi sao hàng đầu.

Công ty luật nổi tiếng Grubman, Shire, Meiselas & Sacks, đã xác nhận rằng hệ thống nội bộ của họ bị hack, và một kho dữ liệu về hàng loạt ngôi sao nổi tiếng Hollywood đã bị đánh cắp, tờ Variety đưa tin.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi là nạn nhân của một cuộc tấn công mạng”, công ty đã nói với Variety, “Chúng tôi đã thông báo cho khách hàng và nhân viên của chúng tôi. Chúng tôi đã thuê các chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực này và đang làm việc suốt ngày đêm để giải quyết vấn đề”.

Các khách hàng của công ty luật nói trên là những người nổi tiếng hàng đầu thế giới, và những người này hiện đang lo lắng dữ liệu riêng tư của họ có thể xuất hiện trên mạng. Theo nhóm hack REvil, họ hiện có thông tin cá nhân của hàng loạt người nổi tiếng như Lady Gaga, Madonna, Nicki Minaj, Christina Aguilera, Mariah Carey, Jessica Simpson, Priyanka Chopra và nhiều người khác, bao gồm số điện thoại, địa chỉ email của họ, thư riêng, hợp đồng và thỏa thuận không tiết lộ.

Nhóm tin tặc REvil, còn được gọi là Sodinokibi, trước đây đã thực hiện một cuộc tấn công tương tự vào công ty trao đổi tiền tệ Travelex của Anh và buộc công ty này phải trả 2,3 triệu đô la bằng bitcoin.

Lần này, tin tặc đòi 21 triệu đô la tiền chuộc.

Cho đến ngày 13/5, trang web của Grubman, Shire, Meiselas & Sacks vẫn ngừng hoạt động và chỉ hiển thị một logo.

Đọc thêm

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Biden.
(PLVN) - Ngày 21/7, Tổng thống Joe Biden đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2024, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris làm ứng cử viên của đảng Dân chủ ra đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Lễ tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam (Thủ đô Paris, Pháp), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'
Những bài viết “Một sự mất mát không thể bù đắp với Cuba”, “Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo tầm thế giới” cùng nhiều tin, bài về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đăng trên trang nhất của các báo điện tử như Grama, Prensa Latina, CAN, Cubadebate, Radiorebelde, Radiohc, Cubasi và Radioreloj...

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới
(PLVN) - Tri ân thương binh, liệt sĩ và người có công là truyền thống quan trọng trong các nền văn hóa trên thế giới. Trong thời đại số hóa, công nghệ đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến cách thức mà các quốc gia tưởng niệm và đền đáp những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước.

Đề nghị cảnh sát Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc 4 người Việt thiệt mạng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Thái Lan để cập nhật tình hình; hỗ trợ công tác điều tra; đề nghị Cảnh sát Hoàng gia và Bộ Ngoại giao Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc và tạo điều kiện để Đại sứ quán triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".