Madonna đối mặt tội hoạt động thương mại bất hợp pháp tại Nga

Nữ ca sỹ Madonna có thể sẽ phải đối mặt với cáo buộc “hoạt động thương mại bất hợp pháp” và bị cấm “hành nghề” ở Nga.

Nữ ca sỹ Madonna có thể phải đối mặt với cáo buộc “hoạt động thương mại bất hợp pháp” và bị cấm “hành nghề” ở Nga.

Madonna và dòng chữ thể hiện sự ủng hộ với nhóm nhạc Pussy Riot. Ảnh: Internet
Madonna và dòng chữ thể hiện sự ủng hộ với nhóm nhạc Pussy Riot.

Năm 2012, Madonna tổ chức hai show diễn tại Matxcova và St Petersburg để quảng bá album “MDNA”. Theo giới chức Nga, visa của Madonna được cấp theo diện khách mời của Bộ Văn hóa Nga và nữ ca sỹ này đã không xin phép biểu diễn nhằm mục đích thương mại tại nước này.

Vì thế nên nữ ca sỹ 54 tuổi có thể sẽ phải đối mặt với cáo buộc “hoạt động thương mại bất hợp pháp”có thể sẽ không được cấp visa tới Nga trong thời gian tới.

Ngôi sao nhạc Pop này cũng đã bị chỉ trích vì hỗ trợ các nhóm biểu biểu tình chống lại Vladimir Putin và ủng hộ quan hệ đồng tính. Trong hai show diễn này, Madonna xuất hiện với mũ trùm đầu – một hình ảnh biểu tượng của nhóm Pussy Riot – và lột áo trên sân khấu để lộ tên của ban nhạc được viết trên lưng.

Tháng 8/2012, nhóm này đã bị kết án 2 năm tù vì có hành vi côn đồ khi biểu diễn một bài hát nhạo báng Tổng thống Vladimir Putin tại một nhà thờ.

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.