Ly kỳ chiếc nhẫn bị mất về với chủ nhân sau 44 năm

(PLVN) - Nữ sinh Lori Gregory quên chiếc nhẫn trên bồn rửa tay trong nhà vệ sinh năm 1975 tại thành phố Forest Grove, Mỹ. Lúc cô quay lại tìm thì nhẫn không còn ở đấy.
Lori Gregory. Ảnh: UPI. Lori Gregory. Ảnh: UPI.

Mùa thu năm 2018, cô KC Curiel tìm thấy chiếc nhẫn trong một đống bùn khi làm việc trong khu vườn của mình ở thành phố Newburgh, cách Forest Grove 55 km.

Ly kỳ chiếc nhẫn bị mất về với chủ nhân sau 44 năm ảnh 1
 
Ly kỳ chiếc nhẫn bị mất về với chủ nhân sau 44 năm ảnh 2
KC Curiel (bên trái) và Lori Gregory (bên phải).

Thấy bên trong nhẫn in dòng chữ “Lori Hitt”, KC Curiel đã đăng một bài viết với hình ảnh món trang sức này  lên Facebook để tìm lại chủ nhân của nó nhưng không có phản hồi.

Tháng 11/2019, KC Curiel được được biết Hitt là họ cũ của Lori Gregory trước khi lấy chồng. Cô liên hệ với chủ nhân chiếc nhẫn qua tờ báo địa phương và mạng xã hội.

Ban đầu, Lori Gregory không tin rằng chiếc nhẫn được tìm thấy thuộc về mình vì thành phố Newburgh quá xa nhà cô. Nhưng KC Curiel giải thích rằng chồng cô là người làm vườn và thường mang đất nơi khác đến khu vườn của họ nên có thể chiếc nhẫn lẫn vào đất.

Lori Gregory và KC Curiel gặp nhau tại bãi đậu xe của một cửa hàng và chiếc nhẫn đã được trả lại cho chủ nhân thực sự của nó.

Hà My
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.