Lý Giám Tiền giành quán quân Nhà thiết kế Việt Nam 2014

(PLO) -Vượt qua hai đối thủ là Hồng Lam và Minh Quân, Lý Giám Tiền đã xuất sắc khi giành vị trí quán quân Nhà thiết kế Việt Nam mùa thứ 2.
Khoảnh khắc đăng quang ngôi vị Quán quân của lý giám Tiền Khoảnh khắc đăng quang ngôi vị Quán quân của lý giám Tiền

Lý Giám Tiền quan niệm “thời trang không thể hiện qua lời nói mà nó thể hiện bằng trang phục” và anh đã làm được điều đó qua các thiết kế của mình trong đêm chung kết Nhà thiết kế Việt Nam 2014.

Trở về từ Paris, bằng sự quan sát và cảm hứng sáng tạo, cả 3 nhà thiết kế thời trang Hồng Lam, Minh Quân, Lý Giám Tiền đã cho ra mắt bộ sưu tập nam, nữ 12 bộ lấy cảm hứng từ kiến trúc Paris.

Lý Giám Tiền là nhà thiết kế nhỏ tuổi nhất đã chinh phục giám khảo bởi những thiết kế tinh tế, mang đậm phong cách cá nhân. Tuy có tuổi thơ vất vả, trải qua nhiều công việc như phụ hồ, bán bánh tráng trộn... nhưng Giám Tiền vẫn theo đuổi ước mơ làm thiết kế.

Trong đêm chung kết 6/7, Lý Giám Tiền một nhà thiết kế 18 tuổi đã thể hiện sự đam mê mãnh liệt và giám vượt qua mọi thử thách, khẳng định bản thân qua từng sản phẩm làm ra, Giám Tiền đã lấy ý tưởng từ những hình ảnh của Paris đầy cổ kính song cũng đan xen những hơi thở hiện đại lên thiết kế của mình.

Lý Giám Tiền giành quán quân Nhà thiết kế Việt Nam 2014 ảnh 1
 Lý Giám Tiền và người mẫu Quỳnh Châu tự tin trên sàn diễn.

Bà Dominique Chardon Savard - hiệu trưởng của Học viện thời trang Atelier Chardon Savard tại Paris người đồng hành cùng Giám Tiền và các NTK khác chia sẻ: “Tiền là thí sinh trẻ nhất và tôi thấy ở em những ưu điểm, cũng như những khuyết điểm. Bộ sưu tập của em mang tính nhiều trải nghiệm, và khi tôi nói những trải nghiệm là những điểm mạnh. Đó là những thiết kế mang tính ngẫu hứng, mà em chưa có đào tạo cơ bản. Tôi đánh giá cao cách sử dụng hình ảnh, màu sắc và nhiều điều thú vị bất ngờ”.

Nhà thiết kế Công Trí thì cho rằng: “Từ khi bộ sưu tập của Giám Tiền bước ra tôi rất thích thú, tôi thấy cảm xúc của mình nó cứ dâng trào dâng trào. Đặc biệt, tôi thấy sự thông minh của em và cách em sắp xếp từng trang phục trong bộ sưu tập để cuối cùng cho thấy những trang phục có ứng dụng cao”.

Không thể lẫn lộn với bất cứ ai: “Khi các người mẫu bước ra, bộ đầu tiên tôi cũng muốn mặc, rồi bộ thứ 2, thứ 3 tôi đều có cảm giác muốn mặc và với tôi dấu ấn của Giám Tiền rất mạnh mẽ”- người mẫu Trương Ngọc Ánh xúc động nói.

Với ngôi vị quán quân Nhà thiết kế Việt Nam 2014, bên cạnh giải thưởng hơn 500 triệu đồng, Lý Giám Tiền sẽ có cơ hội đến Mỹ để giới thiệu bộ sưu tập của mình tại một trong những sự kiện thời trang được mong chờ nhất trong năm - New York Couture Fashion Week 2014 và tham dự tuần lễ thời trang Thế Giới tại Việt Nam vào tháng 12 tới. Danh hiệu Á quân 1 và Á quân 2 lần lượt thuộc về Hồng Lam và Minh Quân./.

Thanh Vân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...