Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11. Bởi vậy nội dung đề thi tốt nghiệp THPT phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông. 

Lưu ý gì khi đi máy bay dịp cao điểm Tết Nguyên Đán 2021?

Ảnh minh họa (VNA)
(PLVN) - Dịp Tết Nguyên đán 2021 đang đến gần, nhu cầu đi lại của hành khách ngày càng tăng cao. Để có hành trình thuận lợi và suôn sẻ trong giai đoạn cao điểm này, Vietnam Airlines lưu ý hành khách đi lại trong dịp này cần tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch. 

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội có nhiều điểm mới

Thí sinh cần xác định rõ lực học của mình để đăng ký nguyện vọng.
(PLVN) - Chỉ còn khoảng 1,5 tháng nữa, học sinh Hà Nội sẽ bước vào cuộc đua tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập. Tại hội nghị hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp từ mầm non đến lớp 10 THPT do Sở GD-ĐT Hà Nội vừa tổ chức, ông Phạm Quốc Toản - Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Hà Nội) - cho biết, so với năm ngoái, kỳ thi lớp 10 THPT năm nay có một số điểm mới quan trọng.

Thủ tướng lưu ý Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiều vấn đề lớn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
(PLO) - Nhấn mạnh Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) là một trong ba vấn đề trụ cột phát triển của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý làm sao để phát huy được nguồn lực, kinh tế tài chính trong ngành TN&MT; công tác xã hội hóa ngành TN&MT; những vướng mắc về thủ tục hành chính; việc đánh giá tác động môi trường ở các dự án là hình thức hay thực chất?

Mẹo bảo quản cơm lâu ôi thiu

Mẹo bảo quản cơm lâu ôi thiu
(PLO) - Bảo quản cơm không bị ôi thiu luôn là mối bận tâm của nhiều bà nội trợ, nhất là vào mùa nắng nóng. Những mẹo vặt sau sẽ giúp giải quyết vấn đề này dễ dàng.

Lưu ý uống nước đúng cách mùa nóng

Lưu ý uống nước đúng cách mùa nóng
(PLO) - Trời nắng nóng cơ thể cần bù đắp lượng nước kịp thời. Tuy nhiên việc uống nước cũng cần đúng khoa học, tránh gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể. 

'Đề bài' lớn đang chờ lời giải của các 'Tư lệnh' kinh tế

'Đề bài' lớn đang chờ lời giải của các 'Tư lệnh' kinh tế
(PLO) - Lưu ý sức ép lạm phát năm nay sẽ lớn hơn khi mà giá dầu thô, giá hàng hóa trên thị trường thế giới có xu hướng tăng và chúng ta hấp thụ một lượng ngoại tệ lớn từ FDI, từ đầu tư gián tiếp, kiều hối, Thủ tướng đề nghị các Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành liên quan cần phát biểu về các giải pháp cụ thể đối với vấn đề này...

Cho con tự học ở nhà: Những kinh nghiệm cha mẹ cần lưu ý

Các con chị Diệp tự học tại nhà dưới sự hướng dẫn của mẹ
(PLO) -Gần đây câu chuyện hai anh em Đặng Nhật Anh (SN 1998) và Đặng Thái Anh (SN 2003) ở quận Tân Bình (TP.HCM) được bố mẹ cho nghỉ học ở trường để tự học tại nhà hơn 3 năm trời đã làm xuất hiện nhiều luồng ý kiến khác nhau. Hãy khoan bàn đến sự đúng – sai hay công kích vị phụ huynh mà chúng ta cần tôn trọng quyết định ấy bởi gia đình các em thấy điều đó là hợp lý.