Từ khóa: #lưu ý

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Những lưu ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Mùa tư vấn tuyển sinh 2024 tại Hà Nội. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Theo Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng cho biết, thời điểm kết thúc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 đã có 1.067.391 thí sinh đăng ký dự thi trên hệ thống đăng ký thi của Bộ. So với năm 2023, số lượng năm nay có tăng nhưng không đáng kể.

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Những điểm mới cần lưu ý

Thi chứng chỉ VSTEP tại Đại học Kinh tế - Tài chính. (Ảnh: UEF)
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định như năm trước, chỉ điều chỉnh một số điểm về mặt kỹ thuật để bảo đảm thống nhất trong quá trình tổ chức thi trên phạm vi cả nước.

Đi chùa lễ Phật đầu năm sao cho đúng?

Đi lễ chùa cần ăn mặc tươm tất, gọn gàng. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) - Đi lễ chùa đầu năm đã thành một nếp đón Tết, chơi Xuân của người Việt từ lâu. Người dân dâng hương tỏ lòng thành kính, bái Phật trong những ngày đầu năm mới, cầu mong một năm bình an, may mắn nhiều tài lộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đi lễ chùa cho đúng.

Lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học 2023

Ảnh minh họa. (Nguồn: NH)
(PLVN) - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7 là thời gian thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, đến thời điểm này, mới có gần 390.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng lên hệ thống, chiếm gần 40% thí sinh dự thi năm nay.

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.

Lưu ý khi massage cho trẻ mà cha mẹ cần biết

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Massage là phương pháp tốt cho các bé, nhất là đối với những trẻ hay quấy khóc vì sẽ giúp bé được thư giãn. Tuy nhiên, để massage được cho trẻ thoải mái nhất, các bậc phụ huynh cần thực hiện những lời khuyên sau.

Lưu ý dành cho F0 dùng thuốc điều trị tại nhà

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hầu hết những người mắc COVID-19 sẽ có triệu chứng bệnh từ nhẹ đến trung bình và có thể điều trị tại nhà mà không cần nhập viện. Nếu điều trị tại nhà, các F0 cần lưu ý một số điều sau khi dùng thuốc.