Lượt về vòng 1/8 Champions League đêm nay 16-3: Vượt qua ám ảnh

Real Madrid của Mourinho sẽ tiếp Lyon đêm nay trong sứ mệnh vượt qua nỗi ám ảnh của lịch sử. Là đội bóng xuất sắc nhất thế giới trong thế kỷ 20 và luôn có trong đội hình những ngôi sao sáng giá nhưng Real lại không thể vượt qua vòng 1/8 Champions League trong 6 mùa gần đây.

Real Madrid của Mourinho sẽ tiếp Lyon đêm nay trong sứ mệnh vượt qua nỗi ám ảnh của lịch sử. Là đội bóng xuất sắc nhất thế giới trong thế kỷ 20 và luôn có trong đội hình những ngôi sao sáng giá nhưng Real lại không thể vượt qua vòng 1/8 Champions League trong 6 mùa gần đây. Real đã 9 lần vô địch châu Âu trong khi Lyon chưa từng một lần vào chung kết giải đấu nhưng Real lại không thể thắng Lyon trong 7 lần hai đội gặp nhau gần đây, bao gồm cả trận hòa 1-1 tại sân Gerland cách đây 3 tuần. Đây là lúc người ta chờ Real thời Mourinho mạnh mẽ bước qua ám ảnh.

 

Real sẽ vượt qua nỗi ám ảnh

 

Với lợi thế hòa có tỷ số trên sân khách, Real chỉ cần hòa không bàn thắng trên sân nhà là đi tiếp. Nếu một đội bóng của HLV Mourinho đã xác định chơi phòng ngự và có lợi thế trong tay, đánh bại họ là điều không tưởng. Chủ tịch Jean Aulas của Lyon tỏ ra lo ngại và cho biết: “Tôi dám chắc là Mourinho sẽ chơi để cầu hòa 0-0”. Có lẽ chủ tịch Aulas sợ Real sẽ đổ bê tông trên sân nhà nên tìm cách nói khích Real. Thế nhưng, việc nói khích này có vẻ hơi thừa.

 

Nếu Real chơi phòng ngự, họ sẽ không đổ bê tông chỉ chăm chăm giữ sạch lưới nhà mà còn biết gây nguy hiểm cho đối phương bằng những đợt phản công. Lyon chưa phải đối thủ lớn và đủ sức mạnh khiến Real phải thực hiện lối đá thực dụng này. Nhiều khả năng, Mourinho sẽ cho Real đá tấn công để đè bẹp Lyon ngay từ những phút đầu. Để chuẩn bị cho trận đấu này, HLV Mourinho đã cho một vài trụ cột dưỡng sức trong trận đấu gặp Hercules vào cuối tuần và trong số đó có tiền đạo Ronaldo. Nhưng nhân vật được chờ tỏa sáng đêm nay không phải Ronaldo mà là tiền đạo Benzema.

 

Trận lượt đi, Benzema đã ghi bàn vào lưới đội bóng cũ. Trong 3 trận gần đây của Real, Benzema đều đặn ghi 2 bàn mỗi trận. Chân sút người Pháp chính là cầu thủ đang đạt phong độ ghi bàn cao nhất tại Real vào thời điểm này và khát khao tiếp tục ghi bàn vào lưới Lyon.

 

Trong trận đấu còn lại, Chelsea sẽ có cuộc đi dạo nhẹ nhàng trên sân nhà trước Copenhagen vì họ đã thắng 2-0 trên sân khách. Có lẽ tâm trí của thầy trò nhà Ancelotti lúc này đặt nhiều hơn vào trận gặp Man City tại Premier League cuối tuần này.

 

PHAN GIANG