Lượt trận cuối bảng E: Hà Lan cùng Nhật Bản tiến bước
(HPĐT)- Cùng dành được chiến thắng ở lượt trận cuối của bảng E, Hà Lan và Nhật Bản cùng dắt tay nhau vào vòng 1/16.
(HPĐT)- Cùng dành được chiến thắng ở lượt trận cuối của bảng E, Hà Lan và Nhật Bản cùng dắt tay nhau vào vòng 1/16.

Niềm vui của các cầu thủ Nhật Bản
Tại bảng E, một suất vào vòng 16 đội dành cho Hà Lan đã là điều chắc chắn. Như vậy, Nhật Bản và Đan Mạch sẽ phải chiến đấu vì chiếc vé còn lại. Vì có chỉ số phụ tốt hơn nên Nhật Bản chỉ cần cầm hòa cũng có thể kết thúc vòng bảng với vị trí thứ nhì. The Blue Samurai tỏ rõ ý định chơi phòng thủ với sơ đồ chiến thuật kì lạ 4-6-0. Không có một tiền đạo thực thụ nào được HLV Okada đưa vào đội hình xuất phát.
Nhưng các cầu thủ Nhật Bản còn làm tốt hơn cả mong đợi khi có được 3 bàn thắng ở các phút 16, 30 và 88. Đan Mạch chỉ kịp ghi 1 bàn danh dự vào phút 81.
Giành chiến thắng 3-1 trước Đan Mạch ở trận đấu cuối cùng vòng bảng, đội tuyển Nhật Bản xuất sắc ghi tên mình vào vòng đấu knock-out tại World Cup 2010. Với một bàn thắng và một đường kiến tạo thành bàn, Keisuke Honda xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất trong trận đấu này.

Tuyển Hà Lan mừng sự trở lạ của Robben
Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, Hà Lan vẫn chơi cống hiến dù họ đã chính thức giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên Chú sư tử bất khuất
Với 2 bàn thắng ở các phút 36 và 83 do công của Van Persie và Huntelaar, Hà Lan khiến cho NHM cảm thấy hài lòng.
Có thể chiến thắng 2-1 trước