Lương Thế Thành không dám chê Thúy Diễm nấu ăn dở

Lương Thế Thành và bà xã - diễn viên Thúy Diễm.
Lương Thế Thành và bà xã - diễn viên Thúy Diễm.
Nam diễn viên tiết lộ bà xã không có khiếu nấu nướng nhưng anh không dám chê đồ ăn cô nấu vì sợ Thúy Diễm giận.

- Sau gần 2 năm chung sống, điều gì ở Thúy Diễm khiến anh cảm thấy thích nhất? 

- Đó chính là sự thoải mái, vô tư của Diễm. Cô ấy làm cho mọi người cảm thấy thoải mái, không có phức tạp hay gánh nặng khi ở bên cạnh cô ấy. Diễm không bao giờ thể hiện những điều lo lắng tột cùng của cuộc sống. Kể cả lúc bị rối trí khi gặp vấn đề nào đó, Diễm cũng không bộc lộ nhiều trên gương mặt. Cô ấy chia sẻ nhiều với tôi nhưng sau đó lại vui vẻ và cười. Lúc nào nụ cười cũng thường trực trên gương mặt của cô ấy. Điều đó khiến tôi cảm thấy thoải mái khi ở bên Diễm. Kể cả khi tôi gặp khó khăn, cô ấy cũng là người ở bên, mang đến cho tôi cảm xúc tích cực. 

Lương Thế Thành và bà xã - diễn viên Thúy Diễm.

Lương Thế Thành và bà xã - diễn viên Thúy Diễm.

- Diễn viên Thúy Diễm ở nhà là người phụ nữ như thế nào? 

- Diễm bị cái tính hay hậu đậu, ví dụ đang cầm cái gì đó nhưng lơ là một tý là buông tay làm rơi liền. Khi đi đứng, cô ấy cũng không nhìn trước nhìn sau nên thường xuyên bị té ngã. Với tôi, Diễm là một cô gái vô tư. Cô ấy không suy nghĩ nhiều, lúc nào cũng khiến cuộc sống và tinh thần của mình trở nên lạc quan và cô ấy lạc quan đến mức hậu đậu (cười). Cô ấy không để tâm nhiều về những thứ xung quanh mình, không suy nghĩ quá nhiều và luôn làm những điều mình thích. 

Diễm không phải người phụ nữ nấu ăn giỏi nhưng được cái rất chịu khó. Từ lúc lấy chồng, Diễm đi học một số món để về nấu cho chồng ăn. Mặc dù có nhiều món ăn không được nhưng tôi cũng ráng ăn và góp ý để lần sau cô ấy nấu tiếp. Tôi không dám chê vì sợ cô ấy giận, lần sau không nấu cho nữa thì không có cái mà ăn (cười). 

Khoảnh khắc hạnh phúc của vợ chồng Lương Thế Thành, Thúy Diễm

Khoảnh khắc hạnh phúc của vợ chồng Lương Thế Thành, Thúy Diễm.

- Sau khi kết hôn, anh thay đổi như thế nào trong việc hợp tác, diễn cảnh tình cảm với các bạn diễn nữ?

- Tôi không e ngại gì hết, trước đây hay bây giờ cũng vẫn vậy thôi. Gần như cả nước và tất cả các bạn diễn của tôi đều biết việc Lương Thế Thành đã có vợ. Vì thế, tôi không ngượng ngùng, e dè mà luôn tạo cho bạn diễn có cảm giác vui vẻ, thoải mái, gần gũi khi ở trên phim trường. Trước mỗi cảnh quay, nhất là những cảnh tình cảm, tôi thường bàn bạc kỹ với bạn diễn về cách diễn để tạo cho họ sự tin tưởng, an tâm. Tôi nghĩ rằng mình tôn trọng họ thì họ sẽ tôn trọng mình. 

- Bà xã anh có phản ứng gì khi xem cảnh tình cảm của chồng trên tivi? 

- Cô ấy rất bình thường thôi (cười). Khi ở nhà, hai vợ chồng tôi thường xuyên cùng xem phim của nhau. Hầu như những phân đoạn Diễm đóng cảnh ôm hôn với các bạn diễn nam khác, tôi luôn xem với tính chất là người trong nghề để góp ý cho vợ. Tôi không bao giờ xem những cảnh đó với tinh thần xét nét, soi mói hay làm khó vợ. Diễm cũng vậy, cô ấy không bao giờ ghen. Tôi thấy mình may mắn khi cưới được Diễm. Cô ấy rất hiểu chồng và cùng là diễn viên nên cô ấy rất hiểu tính chất công việc của tôi.

- Là vợ chồng ở ngoài đời, anh chị gặp khó khăn và thuận lợi gì khi đóng phim chung? 

- Vợ chồng tôi gặp khó khăn khi phải đóng cảnh chửi rủa, đánh đập nhau vì từ trước đến giờ tôi và Diễm chưa bao giờ xảy ra cự cãi hay nổi giận. Khi vào những cảnh đó, chúng tôi phải ngồi bàn với nhau rất kỹ về cách diễn để thể hiện làm sao cho đạt. Chúng tôi gặp nhiều thuận lợi khi đóng phim chung vì hai đứa lúc nào cũng ở cạnh nhau, có thể không chỉ làm việc ở phim trường mà vẫn có thể trao đổi công việc khi về nhà. Sau một ngày làm việc, chúng tôi thường điểm lại và bàn luận về những điều chưa hoàn thiện, chưa chỉn chu để rút kinh nghiệm. Đôi khi, có những thứ tế nhị không thể nói với nhau trên phim trường, chúng tôi sẽ để dành về nhà rồi cùng bàn. 

Lương Thế Thành, Thúy Diễm trong phim Đời không như là mơ.

Lương Thế Thành, Thúy Diễm trong phim 'Đời không như là mơ'.

- Anh chị làm thế nào nếu rơi vào trường hợp giận dỗi ở ngoài đời nhưng phải đóng chung cảnh tình cảm? 

- Khi còn đang quen nhau, có lần tôi và Diễm giận nhau nhưng đến đoàn phim lại phải đóng cảnh yêu thương, tình cảm và cười nói vui vẻ với nhau. Tôi vẫn nhớ buổi sáng đó ở đoàn, tôi và cô ấy ban đầu nhìn nhau với ánh mắt hình viên đạn, liên tục lườm nguýt. Sau đó, hai đứa mạnh ai nấy đi hóa trang, thay trang phục rồi ra quay. Tuy nhiên, khi đứng trước máy quay, cả tôi và Diễm đều quên chuyện đó. Cả hai gác lại chuyện riêng tư để ngồi tập thoại với nhau. Sau những cảnh tình cảm, đôi bên đều nhún nhường và dễ làm huề với nhau. Tôi nghĩ đó cũng là cái hay trong tình yêu của những người cùng làm nghề với nhau.  

Từ lúc tôi và Diễm quen nhau đến bây giờ đã 4-5 năm rồi, chưa bao giờ chúng tôi cãi vã, lớn tiếng với nhau. Hai đứa chỉ giận hờn vu vơ nên chúng tôi rất dễ làm lành với nhau.  

- Những lúc hai vợ chồng ở bên nhau 24/24 khi đóng phim chung, anh cảm thấy thế nào? 

- Tôi chưa bao giờ thấy chán vì gặp nhau quá nhiều còn Diễm như thế nào thì chắc phải hỏi cô ấy (cười). Thực ra chúng tôi chỉ đóng chung một số phim rồi mạnh ai nấy chạy theo công việc riêng của mỗi người. Hai vợ chồng tôi nhiều khi chỉ có thể gặp nhau trước khi đi ngủ vì mỗi ngày mở mắt ra, mỗi đứa phải chạy đến một đoàn phim khác nhau và hầu như ngày nào cũng phải làm việc liên tục từ sáng đến tối.

Chúng tôi chỉ có thể dành thời gian cho nhau những lúc rảnh. Cả hai đều không cho phép bản thân lơ là hay xem thường nghề nghiệp của mình. Không có chuyện chúng tôi đứa gác lại công việc để đi chơi với nhau vì hai đứa không muốn làm ảnh hưởng đến ê-kíp. Những lúc rảnh, hai vợ chồng tôi ở bên nhau suốt, cùng nhau đi ăn. Nếu hai đứa cùng được nghỉ, vợ chồng tôi sẽ đi du lịch dài ngày. 

Đọc thêm

Chuyện về những ngôi làng nghệ thuật

CLB Đàn Violon làng Then biểu diễn. (Ảnh: Lệ Thanh)
(PLVN) - Trong cuộc sống lao động, sản xuất, người nông dân đã có nhiều sáng tạo để phát triển kinh tế. Hơn thế, họ cũng có những đam mê nghệ thuật, để làm giàu có tinh thần, làm đẹp cuộc sống, tạo thành những làng nghệ thuật. Mùa xuân, cùng với không khí rộn ràng của đất trời, họ cùng tham gia lễ hội, tấu lên những khúc nhạc ấm áp.

NSND Lê Khanh cống hiến không ngừng nghỉ vì nghệ thuật

NSND Lê Khanh cống hiến không ngừng nghỉ vì nghệ thuật
(PLVN) -  NSND Lê Khanh thích thử thách bản thân với những vai diễn thuộc hàng độc, lạ trên màn ảnh rộng. Nguyện vọng của chị chính là được làm nghệ thuật suốt đời và để làm được điều đó, chị phải giữ cho tâm hồn được bình an, vô tư. NSND Lê Khanh đang dìu dắt và truyền cảm hứng đến các học viên của mình trong Học viện Nghệ thuật Điện ảnh CAA.

Khán giả TP HCM nói gì về cơn sốt 'Đào, phở và piano'?

Khán giả TP HCM nói gì về cơn sốt 'Đào, phở và piano'?
(PLVN) - Sau khi tạo "cơn sốt" trên mạng xã hội và được khán giả Hà Nội "săn lùng" vé, phim "Đào, phở và piano" cũng chính thức "đổ bộ" 2 cụm rạp ở TP HCM. Không chỉ có các bạn trẻ, mà khán giả lớn tuổi cũng dành thời gian đến xem phim, bày tỏ cảm xúc với tác phẩm lịch sử của đạo diễn Phi Tiến Sơn.

Đoàn làm phim 'Đào, phở và piano' hạnh phúc khi được đông đảo khán giả đón nhận

Một cảnh trong phim "Đào, phở và piano" (ảnh Kỳ Sơn).
(PLVN) - Không được PR, không chiếu rộng rãi, thậm chí phim còn ra mắt tới 10 ngày thì mới phát hành trailer đầu tiên, “Đào, phở và piano” vẫn tạo thành hiện tượng chưa từng có của điện ảnh Việt, về một bộ phim do nhà nước đầu tư được khán giả tự nguyện quảng bá. Điều này đã đem lại sự bất ngờ, niềm vui cho đoàn làm phim cũng những người yêu điện ảnh.

'Gỡ khó' đường ra rạp cho phim Nhà Nước đặt hàng

Tín hiệu vui cho phim Nhà nước đặt hàng từ phim “Đào, phở và piano”. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Không ít bộ phim được Nhà nước đầu tư kinh phí hàng chục tỷ đồng vẫn“đắp kho” không thể đến được với công chúng. Nỗi trăn trở của các nhà quản lý và nhà làm phim nhiều năm nay là làm sao để phim Nhà nước đặt hàng được công chúng biết đến rộng rãi hơn.

Khám phá hậu trường phim "Đào, phở và piano"

Đào, phở và piano là một trong hai phim nằm trong kế hoạch phát hành, phổ biến thí điểm một số phim sản xuất sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL).
(PLVN) - "Đào, phở và piano" là tác phẩm của đạo diễn Phi Tiến Sơn tái hiện Hà Nội 60 ngày đêm khói lửa. Hậu trường cảnh chiến đấu và phim trường "đổ nát chưa từng có" trong phim khiến nhiều khán giả quan tâm.

"Cơn sốt" Đào, Phở và Piano

“Đào, phở và piano” là phim do nhà nước đặt hàng, do đạo diễn - Nghệ sỹ Ưu tú Phi Tiến Sơn và Công ty Cổ phần Phim truyện 1 (Hãng phim truyện 1) thực hiện.
(PLVN) - “Đào, phở và piano” là phim do nhà nước đặt hàng, do đạo diễn - Nghệ sỹ Ưu tú Phi Tiến Sơn và Công ty Cổ phần Phim truyện 1 (Hãng phim truyện 1) thực hiện.

Sứ mệnh của người nghệ sĩ

Người nghệ sĩ cần chú trọng lan tỏa nét đẹp văn hóa dân tộc đến công chúng trong nước cũng như quốc tế. (Ảnh minh họa - Nguồn: Báo TN)
(PLVN) - Thông qua hoạt động nghệ thuật, người nghệ sĩ không chỉ đem đến cho công chúng những giá trị chân, thiện, mỹ, mà cần luôn chú trọng giữ gìn bản sắc, văn hóa dân tộc.

Bộ phim tôn vinh những người lính cứu hỏa

Hình ảnh quả cảm của những người lính cứu hỏa lao vào biển lửa cứu người dân. (Ảnh trong phim)
(PLVN) - Bộ phim “Đi về phía lửa” được trình chiếu vào dịp Tết Nguyên đán nhằm tôn vinh những người lính cứu hỏa cũng như công việc phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Đoàn làm phim đã thực hiện bộ phim bằng tất cả lòng ngưỡng mộ, sự trân trọng dành cho những người lính cứu hỏa, và bằng tất cả sự thấu hiểu cho nỗi đau của những người đã đi qua mất mát.

Hoa hậu Lê Hoàng Phương mang Tết hạnh phúc về quê

Hoa hậu Lê Hoàng Phương mang Tết hạnh phúc về quê
(PLVN) - Trong những ngày cuối năm với không khí Tết tràn ngập trên khắp mọi miền Việt Nam, Lê Hoàng Phương cũng đã tạm gác lại công việc để trở về quê. Cùng với đó, cô thực hiện dự án Tết hạnh phúc cho những hoàn cảnh khó khăn tại quê hương mình.

Các chương trình đặc sắc đêm Giao thừa 2024

“Gặp nhau cuối năm”- chương trình đặc sắc không thể thiếu trong đêm Giao Thừa xuân Giáp Thìn (Ảnh: VTV).
(PLVN) -  Một trong những điểm nhấn trên VTV Tết Nguyên đán Giáp Thìn là loạt chương trình phát sóng đêm Giao thừa: “Gặp nhau cuối năm”, “Tự hào thể thao Việt Nam”, “Vạn Xuân”, “Tết nghĩa là hy vọng”…