Lung linh thuyền hoa trên sông Hàn

(ĐNĐT) - Chiều 28-4, 20 chiếc thuyền diễu hành trong Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2011 (DIFC 2011) đã có buổi tổng duyệt trên sông Hàn.

(ĐNĐT) - Chiều 28-4, 20 chiếc thuyền diễu hành trong Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2011 (DIFC 2011) đã có buổi tổng duyệt trên sông Hàn.
td11.jpg
Đội hình thuyền hoa chạy theo một hàng dọc (ảnh chụp trong buổi tổng duyệt chiều 28-4)
Ông Nguyễn Thanh Phong, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin Quận Sơn Trà cho biết: 20 chiếc thuyền hoa diễu hành thuộc các phường: Thọ Quang, Mân Thái, Nại Hiên Đông, An Hải Bắc, An Hải Tây, Phước Mỹ, mỗi phường 3 thuyền và phường An Hải Đông 2 chiếc với ngân sách phân bổ 40 triệu đồng/chiếc.
“Chủ đề, cách thể hiện của mội đội năm nay rất đa dạng, có nhiều ý tưởng mới lạ. Hy vọng các hình ảnh của đội thuyền hoa năm nay sẽ góp phần làm lung linh thêm cho bữa tiệc pháo hoa trên sông Hàn”, ông Phong nhấn mạnh.
Theo ông Phong, nếu như mọi năm trước các đội thuyền hoa tập trung tại phía Nam cầu Thuận Phước, thì năm nay lại được đổi qua điểm đậu về phía Bắc cầu Sông Hàn (cách cầu 20 mét). Vị trí cũ để dành chỗ cho 12 tàu du lịch chở khách xem pháo hoa trên thuyền đậu đỗ.

Đúng 16 giờ chiều ngày 29 và 30-4, tất cả các thuyền hoa di chuyển từ vị trí tập kết tại khu vực cách công trình cầu Rồng khoảng 50m về phía Bắc theo sơ đồ đã bố trí. Sau đó 3 thuyền của mỗi phường đi theo đội hình một hàng dọc, mỗi thuyền cách nhau 30m.

Đến 18 giờ tất cả các thuyền sẽ diễu hành 2 vòng theo lộ trình: từ điểm tập kết di chuyển theo hàng dọc, qua cầu sông Hàn đến khán đài chính, tiếp tục di chuyển tới cầu Thuận Phước, quay trở về qua khu vực Cảng Đà Nẵng (khu vực bắn pháo hoa), qua cầu Sông Hàn trở lại công trình cầu Rồng và tiếp tục chạy thêm một vòng theo lộ trình như trên. Sau đó đội thuyền hoa này sẽ tập kết tại phía Bắc cầu sông Hàn (cách cầu 20m) và xếp thành 1 hàng ngang theo hướng từ Đông sang Tây để cùng thưởng lãm pháo hoa.
Đến 19 giờ 30, các thuyền nhỏ của Thành đoàn Đà Nẵng sẽ phối hợp để tiến hành màn thả hoa đăng quanh các điểm neo thuyền hoa dọc trên sông tạo cho sông Hàn vẻ đẹp lung linh.

td6.jpg
Đến tối, đèn trang trí trên các thuyền hoa đã được bật lên.

Để đảm bảo cho việc diễu hành đạt kết quả, UBND quận Sơn Trà cũng đã liên hệ với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và Đồn Biên phòng 252 để bố trí thêm 3 ca nô và nhân viên tham gia công tác diễu hành. Các thuyền hoa tham dự cũng đã đảm bảo đầy đủ phương tiện phòng cháy chữa cháy, áo phao, dụng cụ cứu sinh…cũng như về công suất, kích thước theo quy định của Ban tổ chức đề ra.

Với những biểu tượng mang nhiều ý nghĩa độc đáo và sáng tạo , các thuyền hoa sẽ góp phần tô điểm thêm cho vẻ đẹp huyền ảo, lung linh của dòng sông Hàn trong 2 đêm diễn ra bữa đại tiệc sắc màu - DIFC 2011 – và chắc chắn sẽ đem lại những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi người dân và du khách.

Đắc Mạnh

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.